Sáng 7-5, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết hai trường hợp học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đều đã tỉnh nhưng chưa tìm được tác nhân gây bệnh.
Trước đó, ngày 4-5, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận điều trị nội trú cho hai trường hợp trẻ có triệu chứng ngộ độc đường tiêu hóa (nghi ngộ độc thực phẩm) sau bữa ăn trưa ở trường (trẻ học bán trú).
Đầu tiên là bé trai 9 tuổi ở quận 4, học Trường tiểu học Đặng Trần Côn. Trưa 3-5, gia đình ghi nhận bé sốt cao, ói liên tục kể từ sau khi ăn trưa với món mì Ý xốt cà ở trường và đưa bé nhập Bệnh viện Nhi đồng 2.
Còn trường hợp ở TP Thủ Đức là một bé gái 11 tuổi, học Trường tiểu học Linh Chiểu. Tối 3-5, bé đau bụng quanh rốn, ói ra thức ăn cũ từ trưa (người nhà thông tin ăn trưa với mì Ý xốt cà ở trường) 3 lần. Ngày 4-5, bé tiếp tục ói thức ăn và dịch xanh 5 lần và được gia đình chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2.
Sau nhập viện các bé đều tỉnh, không sốt, không ói thêm. Bệnh nhân được điều trị với kháng sinh Ciprofloxacin uống, ORS bù nước. Nhận thấy có khả năng liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã báo đến Sở Y tế TP.HCM và Sở An toàn vệ sinh thực phẩm.
Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của hai trường hợp này không có tác nhân gây bệnh. Hiện tại bệnh viện không ghi nhận thêm các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các trường hợp trên.
Xác minh ban đầu cơ quan chức năng xác định nguồn cung cấp món mì Ý xốt cà chua ở hai trường học nêu trên đến từ hai đơn vị khác nhau, cũng chưa xác định đây có phải là nguyên nhân gây ngộ độc hay không.
Tiếp tục điều tra, thu thập thêm thông tin về các vụ nghi ngộ độc
Theo Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đang tiếp tục điều tra, thu thập thêm thông tin liên quan đến các vụ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại hai trường tiểu học ở quận 4 và TP Thủ Đức.
Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) và Trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) là hai nơi được xác định có ca nghi ngộ độc thực phẩm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận