Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Chưa ra chợ đã hết tiền và vị cứu tinh…

13/05/2019 16:18 GMT+7

TTO - Dằn túi một khoản tiền tương đối cho chuyến đi Hàn Quốc dịp vừa rồi, nhưng tôi không ngờ lại sớm nhẵn túi, chưa đến chợ đã hết tiền.

Chưa ra chợ đã hết tiền và vị cứu tinh… - Ảnh 1.

Nơi đầu tiên tôi tiêu tiền là cửa hàng bán cao ngựa truyền thống trên đảo Jeju. Hòn đảo du lịch này níu chân khách quốc tế không chỉ bằng vẻ đẹp kiêu sa hay phim trường khởi quay bộ phim nổi tiếng "Nàng De Jaeng Gum", mà còn có loại dược phẩm quí được nấu từ xương của giống ngựa lùn đặc trưng ở đây.

Thế là ngay trong ngày thứ nhất tôi đã tiêu một khoản tiền kha khá để mua hàng. Ngày tiếp theo chúng tôi về Seoul, ghé vào một cơ sở kinh doanh các sản phẩm làm từ tinh dầu thông đỏ. Những công dụng từ loại thảo mộc hễ ra đường là nhìn thấy đã khiến tôi không ngần ngại khi chọn mua.

Hai lần vung tay khiế hầu bao của tôi nhanh chóng "teo tóp". Vậy nên, khi vào trung tâm nhân sâm của chính phủ dành cho khách du lịch, tôi chỉ còn một khoản tiền đủ để tiêu vặt đến ngày về. Nhìn những người trong đoàn hào hứng mua hàng, tôi rất "thèm" nhưng phải đành nhịn.

Bộ sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm phù hợp với tuổi tác và sức khỏe của ba mẹ tôi có giá hơn 7 triệu đồng. Dù trung tâm này chấp nhận thanh toán bằng cả tiền đồng Việt Nam nhưng tôi "vét" hết trong túi cũng chỉ còn chưa đầy 4 triệu đồng, mà đây lại là loại hàng chỉ bán ở nội địa, sau này nếu có tiền cũng khó mua.

Thấy vẻ tiếc nuối và khó xử của tôi, một người bạn trong đoàn đi ngỏ ý cho tôi "mượn" tiền từ ví điện tử của anh ấy. Quả thật, như buồn ngủ gặp chiếu manh, nắng hạn gặp mưa rào. Ấy là chưa kể xài ví lại được thêm chiết khấu.

Nhìn những người trong đoàn mua sắm bằng ví điện tử, thẻ tín dụng, tôi thật sự bị chinh phục vì những tiện ích thanh toán vì chỉ cần "quẹt, chạm, chấm, quét…" là giao dịch thành công. Đúng là trăm nghe không bằng một thấy, có trải nghiệm mới thấy hài lòng.

Về đến nhà, việc đầu tiên của tôi là chuyển khoản trả lại tiền đã được mượn trước đó cho người quen. Tiếp theo, tôi đến ngân hàng đăng ký sử dụng ví điện tử. Kể từ hôm ấy, tôi chính thức gia nhập đội ngũ khách hàng "Không dùng tiền mặt".

Mới đây, khi con tôi chuẩn bị sang Liên bang Nga du học, tôi lại ra ngân hàng mở thêm một thẻ phụ, còn tôi giữ thẻ chính để có thể chủ động chuyển tiền vào.

Tôi rất mong các ngân hàng tư vấn rộng rãi hơn nữa cho những khách hàng chưa biết hoặc chưa sử dụng loại hình thanh toán bằng "công nghệ cao" như tôi trước kia. Thật ra, nhu cầu và tiềm năng của thị trường này ở nước ta khá lớn. Nếu biết khai thác tối đa sẽ mang về những lợi nhuận đáng kể.

Ngoài ra, cần tăng cường nhiều hơn những biện pháp phòng chống thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng, do các đối tượng sử dụng công nghệ cao thực hiện để tạo sự yên tâm và bảo vệ người dùng.

Cách xài thẻ để lời hàng chục triệu/năm Cách xài thẻ để lời hàng chục triệu/năm

TTO - Thúy Vi mở điện thoại đặt mua hai ly trà sữa; 52.000 đồng/ly; phí "ship" - vận chuyển - 22.000 đồng. Tổng cộng 126.000 đồng. Nhưng Vi không vội trả ngay mà mở một ứng dụng khác...

                                                                                             

HỮU CHƠN (TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận