01/10/2021 15:16 GMT+7

Chưa được phân bổ kinh phí tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 1-10, Tổng cục TDTT cho biết do kinh phí tổ chức SEA Games 31 chưa được phân bổ nên nhiều công việc chuẩn bị cho đại hội gặp rất nhiều khó khăn, chưa thể triển khai. SEA Games 31 dự kiến được tổ chức vào tháng 5-2022.

Chưa được phân bổ kinh phí tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Kinh phí tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam chưa có, gây nhiều khó khăn cho công tác chuẩn bị đại hội - Ảnh: TTO

Chiều 1-10, Tổng cục TDTT đã tổ chức họp báo để thông tin về 9 tháng hoạt động của thể thao Việt Nam từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo báo cáo của Tổng cục TDTT, công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Nhiều công việc bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Các địa phương diễn ra SEA Games trong thời gian qua đều phải tập trung chống dịch COVID-19.

Mặt khác, kinh phí tổ chức SEA Games 31 chưa được phân bổ nên không có nguồn lực để triển khai công tác chuẩn bị đại hội. Hiện công tác chuẩn bị đại hội chủ yếu tập trung cho công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao do phần công việc này đã có kinh phí phân bổ riêng.

Tổng cục TDTT cho biết thời gian tới phải tăng cường phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Theo đó, làm việc với Bộ Tài chính để sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31.

SEA Games 31 dự kiến được tổ chức vào tháng 5-2022 tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận. Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, tổng số tiền chi cho công tác tổ chức SEA Games 31 là 1.608 tỉ đồng từ ngân sách trung ương. 

Ngoài ra, ngân sách trung ương chi 591 tỉ đồng để sửa chữa 4 công trình do Bộ VH-TT&DL quản lý là: Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (gồm SVĐ Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước); trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội; nhà thi đấu Trường đại học TDTT Bắc Ninh; cải tạo đường đua xe đạp tại tỉnh Hòa Bình. 

Số tiền cải tạo cơ sở vật chất này đã được trung ương chuyển cho Ban quản lý các dự án của Bộ VH-TT&DL. Hiện SVĐ Mỹ Đình đã bắt đầu được sửa chữa theo nguồn kinh phí này.


Không tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam trong năm 2021 Không tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam trong năm 2021

TTO - Chiều 8-7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã có cuộc họp về công tác tổ chức SEA Games. Các đại biểu tham dự cuộc họp đã thống nhất phương án không tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam trong năm 2021.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên