09/06/2021 21:40 GMT+7

Nhà vô địch bóng bàn SEA Games 2019 bị… nợ tiền thưởng đến năm 2021

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 9-6, hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tú (vô địch đôi nam) môn bóng bàn tại SEA Games 30 năm 2019 diễn ra tại Philippines mới được nhận 30 triệu đồng tiền thưởng của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Nhà vô địch bóng bàn SEA Games 2019 bị… nợ tiền thưởng đến năm 2021 - Ảnh 1.

Nhà vô địch đôi nam bóng bàn SEA Games 30: Nguyễn Anh Tú, Đoàn Bá Tuấn Anh (giữa) nhận tiền thưởng 30 triệu đồng bị Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam nợ từ năm 2019 - Ảnh: TIẾN HÙNG

Trước đó, tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vào tháng 12-2019, hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh - Nguyễn Anh Tú đã làm nên kỳ tích khi giành HCV duy nhất cho bóng bàn Việt Nam tại đại hội. Đúng 10 năm kể từ SEA Games 2009, bóng bàn Việt Nam mới lại giành được tấm HCV đôi nam ở SEA Games.

Vì giá trị đặc biệt của tấm huy chương này, ngày 26-12-2019, sau khi hai VĐV về nước, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng cho 2 VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tú. Thời điểm đó, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã trao bảng tượng trưng và tuyên bố thưởng cho hai VĐV 30 triệu đồng.

Thế nhưng điều đáng buồn là suốt một năm rưỡi qua, hai VĐV vẫn chưa nhận được tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Lý do rất đơn giản là vì Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam không có tiền.

Tháng 1-2021, ông Trần Gia Thái (chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam) cũng từ chức chủ tịch. Thế nên món nợ của Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam vẫn không thể trả cho 2 VĐV.

Ngày 9-6, ông Phan Anh Tuấn - trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) đồng thời là tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam - đã đến trao 30 triệu đồng cho hai VĐV Đoàn Bá Tuấn Anh và Nguyễn Anh Tú. Món nợ của liên đoàn sau một năm rưỡi mới có thể trả cho những người đã mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về sự chậm trễ này, ông Phan Anh Tuấn cho biết ông đã phải bỏ tiền cá nhân của mình để ứng cho Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam trả khoản nợ thưởng cho hai VĐV.

Ông Tuấn nói: "Sau SEA Games 2019, Liên đoàn Bóng bàn hứa thưởng 30 triệu đồng cho hai VĐV vô địch đôi nam nhưng không có tiền. Từ năm 2020 đến nay, do dịch COVID-19 khiến liên đoàn cũng không kiếm được đồng nào tài trợ. Chủ tịch thì đã nghỉ, nên tôi phải lấy tiền cá nhân ứng ra trao cho các em. Khi nào liên đoàn có tiền tài trợ thì trả lại khoản này cho tôi".

Bóng bàn VN giành HCV lịch sử tại SEA Games Bóng bàn VN giành HCV lịch sử tại SEA Games

TTO - Tối 26-8, đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam (VN) đã xuất sắc đánh bại Singapore 3-1 trong trận chung kết, đoạt HCV nội dung đồng đội nam tại SEA Games 29.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên