02/07/2020 14:41 GMT+7

Chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Chủ đầu tư chung cư An Bình Tower là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ chưa làm thủ tục chuyển đổi mục đích từ đất phi nông nghiệp sang đất ở, chưa được giao đất nhưng đã xây chung cư 24 tầng, bán cho dân vào ở 5 năm nay.

Chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở - Ảnh 1.

Mặt trước tòa nhà chung cư An Bình Tower - Ảnh: QUANG THẾ

Mới đây cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã vào cuộc xác minh nội dung kiểm toán nhà nước chuyển tới đơn vị này liên quan "Dự án xây dựng nhà ở để bán, văn phòng cho thuê kết hợp dịch vụ thương mại" tại thửa đất BTL 0164 (dự án An Bình Tower) phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Anh Nguyễn Đức Quyết - phó trưởng ban quản trị tòa nhà chung cư An Bình Tower nói: "Tòa nhà có 252 căn hộ với khoảng 1.000 nhân khẩu về ở từ năm 2015. Cư dân ở đây đã đối thoại rất nhiều lần, yêu cầu chủ đầu tư trả sổ hồng và giải phóng hết mặt bằng lấy không gian cho cư dân nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện".

"Cư dân chúng tôi như bị lừa vì khi vào ở mới biết được chủ đầu tư chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội đã bán cho cư dân. Phát hiện ra sai phạm, chúng tôi đã gửi đơn đến các cấp chính quyền nhưng vẫn không được giải quyết" - anh Quyết cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lưu Minh Đông - chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 cho biết ông mới về nhận công tác tại địa phương và cũng mới lên làm chủ tịch UBND phường được hơn 10 ngày nên những thông tin liên quan đến sai phạm của chung cư chưa nắm được cụ thể.

Ông Đông cho biết về câu chuyện người dân căng băngrôn đòi sổ hồng, ông đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư đối thoại với cư dân để giải quyết. Ngoài ra ông cũng đã gửi văn bản lên UBND quận và một số đơn vị để tìm cách tháo gỡ những nội dung mà người dân phản ánh. 

Cơ quan CSĐT xác định đến nay chủ đầu tư dự án chung cư An Bình Tower là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ chưa làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp sang đất ở. UBND TP Hà Nội chưa có quyết định cho phép chuyển đổi mục đích từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, chưa giao đất cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư dự án nói gì?

Trước đó, ngày 25-6, tại buổi đối thoại giữa cư dân và chủ đầu tư, ông Trương Văn Đức - giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ xác nhận với cư dân trong biên bản đối thoại: "Dự án chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa có quyết định giao đất vì chưa thu hồi hết đất".

"Chủ đầu tư không thể giải phóng được mặt bằng do phần hạ tầng thuộc về trách nhiệm của chính quyền địa phương. Giải phóng xong mặt bằng chủ đầu tư sẽ tiến hành làm sổ hồng" - ông Đức xác nhận.

Ông Đức cũng cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đang điều tra liên quan dự án.

Hà Nội tiếp tục mở bán nhà ở xã hội dù nhiều dự án bị "ế" Hà Nội tiếp tục mở bán nhà ở xã hội dù nhiều dự án bị 'ế'

TTO - Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ bán và cho thuê nhà ở xã hội ở quận Long Biên và quận Nam Từ Liêm, với tổng số 407 căn. Trước đó, trong tháng 2 có những dự án phải mở bán lần thứ 20 vẫn chưa hết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận