Chữa bệnh vượt phạm vi chuyên môn, phòng khám ở Đà Nẵng bị tước giấy phép 4,5 tháng

01/10/2019 14:56 GMT+7

TTO - Ngày 1-10, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt hành chính hơn 140 triệu đồng đối phòng khám đa khoa Hữu Nghị (địa chỉ 291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì 5 hành vi sai phạm.


Chữa bệnh vượt phạm vi chuyên môn, phòng khám ở Đà Nẵng bị tước giấy phép 4,5 tháng - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị trên đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng- Ảnh: TẤN LỰC

Cụ thể, phòng khám xử phạt tổng cộng hơn 140 triệu đồng vì để xảy ra các vi phạm: nhân viên không đeo bảng tên; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Nghiêm trọng nhất là hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Ngoài bị xử phạt số tiền trên, với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, phòng khám này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Được biết phòng khám này được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có người đại diện pháp luật là giám đốc Bùi Minh Đông.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online phản ánh, nhiều bệnh nhân phản ảnh về quy trình điều trị chớp nhoáng với giá điều trị cao ngất ngưởng và nghi vấn "vẽ bệnh" để đề nghị phẫu thuật của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Đây là phòng khám chuyên về các bệnh lý nam khoa, phụ khoa do bác sĩ người Trung Quốc trực tiếp điều trị.

Sau đó Sở Y tế Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra xác định Phòng khám đa khoa Hữu Nghị có nhiều sai phạm.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận