Xe
01/08/2023 11:38 GMT+7

Chủ trang trại sầu riêng dùng Nissan Navara sau 1 năm: Đi êm, nuôi rẻ

Anh Danh cho rằng Nissan Navara vừa đáp ứng được nhu cầu chở hàng cho trang trại của anh ở Lâm Đồng, vừa sử dụng thoải mái khi cắm trại cùng gia đình.

Anh Đoàn Văn Danh sử dụng chiếc Nissan Navara Pro4X được hơn 1 năm - Ảnh: NVCC

Anh Đoàn Văn Danh sử dụng chiếc Nissan Navara Pro4X được hơn 1 năm - Ảnh: NVCC

Anh Đoàn Văn Danh (48 tuổi) là chủ một trang trại sầu riêng ở Lâm Đồng. Để phục vụ công việc, anh sử dụng dòng xe bán tải. Anh mua chiếc Nissan Navara Pro4X cách đây khoảng một năm.

"Nissan Navara rất khác biệt"

* Chào anh. Với công việc ở trang trại, tần suất sử dụng xe hằng ngày của anh thế nào?

- Mình chủ yếu làm nông. Hằng ngày mình đi từ nhà tới vườn sầu riêng khoảng hơn 20km. Khi đến mùa thu hoạch, mình chở sầu riêng về kho của nhà, sau đó lại đi giao cho các xưởng họ nhập sầu riêng để bán lẻ. Mình sử dụng chiếc bán tải này để phục vụ những công việc đó.

Đến năm 2022, mình có nghe về Nissan Navara. Lý do chính khiến mình đổi qua chiếc Navara Pro4X là vì xe dùng hệ thống treo đa điểm êm. Hơn nữa, bản Pro4X còn dùng máy 2.3L tăng áp kép mạnh hơn và vẫn có 2 cầu nên đi lại chở hàng thấy thuận tiện hơn.

Anh Danh đánh giá Navara Pro4X mạnh và êm hơn chiếc bán tải cũ - Ảnh: NVCC

Anh Danh đánh giá Navara Pro4X mạnh và êm hơn chiếc bán tải cũ - Ảnh: NVCC

* Trước đây anh mua một chiếc xe bản gần như tiêu chuẩn nhưng nay lại chọn một chiếc bản cao cấp nhất. Lý do là gì, thưa anh?

- Trước đây mình mua xe chỉ nghĩ để chở hàng nên chỉ quan tâm có 2 cầu là được. Bây giờ mình đi cả gia đình nữa nên quan tâm hơn tới thiết kế và tiện nghi. Bản Pro4X này trông đẹp và hầm hố hơn hẳn bản dưới, mà trang bị thì nhiều, đáp ứng được nhu cầu sử dụng gia đình.

* Sau khi chuyển sang Navara Pro4X, anh thấy trải nghiệm với mẫu xe này còn có gì khác biệt so với chiếc bán tải cũ?

- Chiếc Navara Pro4X này rất khác xe mình dùng trước đây.

Về sức mạnh, động cơ của chiếc Navara Pro4X là 2.3L tăng áp kép mạnh. Máy xe rất bốc. Khi chở hàng nặng đi đường xa, mình cảm thấy tự tin hơn.

Thứ hai là về chi phí sử dụng thì Navara Pro4X tiết kiệm hơn đáng kể. Mình hay đi cung đường hỗn hợp từ Lâm Đồng tới TP.HCM thì chiếc xe này chỉ tiêu thụ trung bình khoảng 6,2 lít/100km, trong khi trước đây dùng chiếc xe cũ thì tiêu tốn phải hơn 8 lít/100km.

Chi phí bảo dưỡng mốc 10.000km đầu của Navara chỉ 2,12 triệu đồng, còn của Ranger lại tới 4,37 triệu đồng, tức là đắt gấp đôi.

Cuối cùng như mình đã nói thì Navara dùng hệ thống treo đa điểm nên đi êm ái hơn.

Cũng có một số anh em đến vườn mình rồi chạy thử xe, họ cũng nhận xét chiếc xe này êm và khỏe. Một thời gian sau, mình thấy một số anh em đổi sang dùng Navara.

Chiếc xe tiết kiệm giúp anh Danh giảm bớt chi phí vận chuyển sầu riêng - Ảnh: NVCC

Chiếc xe tiết kiệm giúp anh Danh giảm bớt chi phí vận chuyển sầu riêng - Ảnh: NVCC

Bán tải Nissan Navara chở 800kg vẫn ổn

* Phần lớn cho rằng giảm xóc nhíp tối ưu hơn cho chở hàng. Anh đánh giá thế nào về hệ thống treo đa điểm của Navara Pro4X khi chở sầu riêng từ trang trại?

- Đúng là giảm xóc nhíp sẽ chở hàng nặng tốt hơn, nhưng với nhu cầu của mình thì bộ giảm xóc đa điểm này hoàn toàn đáp ứng được. Lần chở nặng nhất của mình là tới khoảng 900kg sầu riêng, nhiều lần cũng chở 700-800kg rồi.

Mình chở phân bón thông thường khoảng 25 bao. Nhìn chung là không vấn đề gì cả. Nếu chỉ chở tầm 500-600kg hàng thì đi cực kỳ êm và sướng, không hề xóc nảy nếu so với chiếc bán tải cũ.

* Nếu được cải thiện chiếc Navara Pro4X thì anh sẽ mong muốn chiếc xe có những thay đổi gì?

- Trước hết là mình mong muốn có hệ thống trợ lực lái điện. Mình đi trợ lực dầu quen rồi, nhưng nếu có trợ lực điện thì lái sẽ đỡ mệt mỏi hơn.

Mình cũng mong Navara Pro4X có thêm một số tính năng như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù hay hỗ trợ phanh khẩn cấp. Không có cũng không sao, nhưng có thì đi đường xa cũng yên tâm hơn phần nào.

Trang bị an toàn tiên tiến là thứ mà anh Danh mong muốn có trên Navara mới - Ảnh: NVCC

Trang bị an toàn tiên tiến là thứ mà anh Danh mong muốn có trên Navara mới - Ảnh: NVCC

Đi đường ổ voi, ổ gà vẫn băng băng

* Anh có nói sử dụng chiếc Navara Pro4X phục vụ gia đình. Vậy trải nghiệm khi đi gia đình trên một chiếc bán tải thế nào?

- Gia đình mình thích đi du lịch. Mình thì hay thích chạy những cung đường ven biển hay đến những nơi đẹp để khám phá, cắm trại cùng gia đình. Trải nghiệm đi gia đình trên chiếc xe này rất thoải mái, êm ái hơn hẳn bán tải thông thường.

Mình nhớ có lần cả nhà mình 5 người đi Phan Thiết bằng chiếc xe này, có đoạn đi qua Căn cứ 4 đường bị hư hỏng lâu năm nên rất khó đi. Đường nhiều ổ gà, ổ voi, xe gầm thấp gần như chịu không qua nổi.

Đi bằng Navara Pro4X thì rất sướng, xe băng qua dễ dàng, thân xe cân bằng tốt, không bị xóc hay rung lắc nhiều. Cảm nhận rõ nhất là ngồi phía sau. Người ngồi sau cảm thấy êm như ngồi trên xe con, không có cảm giác là đang ngồi trên bán tải.

Bởi thế, từ khi có chiếc Navara Pro4X, gia đình mình có nhiều chuyến đi xa cùng nhau hơn.

Navara Pro4X không chỉ chở hàng mà còn dùng để đi du lịch cùng gia đình - Ảnh: NVCC

Navara Pro4X không chỉ chở hàng mà còn dùng để đi du lịch cùng gia đình - Ảnh: NVCC

* Một chiếc bán tải về lâu dài có đủ để vừa phục vụ nhu cầu chở hàng, vừa đáp ứng được sở thích du lịch cắm trại của gia đình anh?

- Mình thấy là đủ với số lượng thành viên gia đình như hiện tại. Ở thời điểm này, Navara Pro4X vẫn là chiếc bán tải phù hợp nhất với đa mục đích sử dụng của mình.

Nhà mình hiện nay có 2 chiếc xe rồi nên cũng không lăn tăn gì khi có thêm thành viên. Mình tư vấn con trai lấy một chiếc Almera, bởi sau hơn 1 năm trải nghiệm với Nissan cũng như nghe đánh giá từ anh em quen biết thì mình đặt niềm tin vào thương hiệu này.

Chiếc Almera đến nay cũng sử dụng rất tốt với các ưu điểm bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu cùng chi phí bảo dưỡng rẻ như Navara.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ.

Chủ xe Nissan Navara xuyên Việt 3.000km: ‘Chạy bán tải nhưng êm và đầm chắc hơn MPV’Chủ xe Nissan Navara xuyên Việt 3.000km: ‘Chạy bán tải nhưng êm và đầm chắc hơn MPV’

Đã dùng qua rất nhiều dòng xe, anh Nguyễn Đức Sơn đánh giá cao chiếc Nissan Navara Pro4X về trải nghiệm vận hành, cân bằng giữa nhiều yếu tố, đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên