Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi bệnh nhân phi công người Anh

17/06/2020 19:51 GMT+7

TTO - Chiều 17-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đang điều trị tại đây.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi bệnh nhân phi công người Anh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi và động viên bệnh nhân 91 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tại buổi thăm bệnh nhân 91, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ: "Quá trình phục hồi bệnh nhân 91 hết sức kỳ diệu, có những thời khắc bệnh nhân 91 'thập tử nhất sinh' và lúc đó chúng ta còn bàn đến phương pháp phải ghép phổi. 

Nhưng phải nói nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy rất lớn đã giúp bệnh nhân bước đầu phục hồi, đem lại niềm tin lớn cho cả chính bệnh nhân. 

Qua thông tin báo đài, tôi có nắm về tình hình bệnh nhân nhưng sau khi vào thăm và tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, tôi thấy bệnh nhân rất tỉnh táo...". 

Chủ tịch TP.HCM thăm bệnh nhân phi công người Anh chiều 17-6 - Video do bệnh viện cung cấp

Qua đó, ông Phong bày tỏ tình cảm trân trọng, cảm phục không chỉ đối với chuyên môn mà còn tấm lòng của đội ngũ y bác sĩ của hai bệnh viện là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy, hai nơi điều trị trực tiếp cho bệnh nhân 91. 

Theo ông Phong, các y bác sĩ đã thể hiện vai trò là chiến sĩ xuất sắc trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19 khi đối diện với dịch bệnh. Trong khi đó, điều kiện y tế của nước ta còn hạn chế so với các nước tiên tiến. Toàn thành phố dù có đến 27.000 bác sĩ nhưng chuyên khoa nhiễm chỉ có hơn 300 người. 

Ở các nước lân cận, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó ông Phong đề nghị: "Hiện chỉ là thắng lợi bước đầu, chúng ta không được phép chủ quan. Cần tiếp tục kiên trì biện pháp chống dịch có hiệu quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, giữ vững thành quả chống dịch đạt được trong thời gian sắp tới". 

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi bệnh nhân phi công người Anh - Ảnh 3.

UBND TP.HCM đã khen thưởng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tại buổi thăm bệnh nhân 91 và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, UBND TP.HCM đã khen thưởng cho hai bệnh viện gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy do những nỗ lực trong công tác chẩn đoán và điều trị cho ca bệnh COVID-19 nặng là bệnh nhân 91. 

Bác sĩ CKII Trần Thanh Linh - phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết hiện tại bệnh nhân 91 đang hồi phục tốt, tuy nhiên còn cần thêm ít thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động. 

Sau cai máy thở, rút ống thở qua khí quản, sức cơ bệnh nhân hồi phục tốt. "Những ngày đầu nhập về Bệnh viện Chợ Rẫy tình trạng bệnh nhân rất nặng, nhiều lúc chúng tôi không dám tin bệnh nhân có thể hồi phục được", bác sĩ Linh chia sẻ.

Phi công người Anh và Phi công người Anh và 'chuyến bay' đặc biệt từ cõi chết

TTO - Vài ngày trước, bệnh nhân 91 phi công người Anh đã nhận được quà từ quê hương: chiếc khăn có ghi tên đội bóng mà anh yêu thích. Tên người nhận trên bưu phẩm từ Anh chỉ ghi chữ 'bệnh nhân 91', anh phi công đã nổi tiếng cả ở Anh quốc.

HOÀNG LỘC - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận