Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Sáp nhập sở hoạt động không hiệu quả

20/05/2022 17:25 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sau nhiều năm sáp nhập một số sở theo nghị quyết của trung ương thì thấy hoạt động không hiệu quả, không chuyên sâu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Sáp nhập sở hoạt động không hiệu quả - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Thiều - chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - tại buổi họp báo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ Online tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 vào chiều 20-5 về chuyện Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu xin tạm đóng cửa vì… hết tiền đã lâu chưa được tỉnh xử lý dứt điểm, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có phản hồi.

Ông Thiều cho biết Bạc Liêu là tỉnh đi tiên phong trong việc thực hiện nghị quyết 18 năm 2017 của Ban Chấp hành trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Từ năm 2018, tỉnh sáp nhập Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Khoa học và công nghệ, thành lập mới Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ, nhưng "mấy năm qua sáp nhập vào không thấy hiệu quả".

Ông Thiều nhận định: "Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ nhưng quan tâm lĩnh vực giáo dục nhiều hơn, còn khoa học công nghệ thì bỏ luôn. Trong thời đại bùng nổ thông tin mà không có sở riêng của khoa học công nghệ thì làm sao ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống?

Giám đốc sở chỉ quan tâm giáo dục, thì đâu làm khoa học công nghệ? Tách ra càng nhỏ càng chuyên sâu, ghép vô như vậy thì không chuyên sâu. Tỉnh đã thấy rồi, nhưng đợi trung ương tổng kết thí điểm sáp nhập ở các địa phương, nếu được trung ương cho phép tách ra thì tách ra", ông Thiều nói.

Liên quan vụ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xin tạm đóng cửa vì hết tiền, ông Thiều cho biết sẽ xin ý kiến thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu là giải thể luôn hay củng cố để trung tâm hoạt động đúng nghĩa, chuyên sâu, phát triển mạnh hơn mảng khoa học công nghệ của tỉnh.

Một trung tâm thuộc Một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa vì… hết tiền

TTO - Không còn kinh phí hoạt động dẫn tới nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa để không phát sinh thêm nợ.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận