Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế: 'Không ngăn sông cấm chợ'

11/05/2021 20:41 GMT+7

TTO - Việc áp dụng quy định hạn chế ra vào và cách ly quá rát khiến nhiều ngày qua hàng hóa không thể ra vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi có thông tin, tới 16h chiều 11-5 nhiều chốt kiểm dịch đồng loạt cho thông xe.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế: Không ngăn sông cấm chợ - Ảnh 1.

Xe hàng hóa ra vào Huế từ TP Đà Nẵng đã trở lại bình thường vào chiều 11-5 - Ảnh: B.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-5, chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP Đà Nẵng Tô Văn Hiệp cho biết lúc 16h chiều nay, xe chở hàng hóa từ Đà Nẵng có thể qua được các chốt kiểm soát để đưa hàng hóa ra vào Thừa Thiên Huế.

Theo ông Hiệp, hai ngày qua các doanh nghiệp vận tải tại Đà Nẵng và Huế liên tục kêu cứu về việc không thể đưa hàng hóa vào ra Huế do các chốt kiểm soát dịch COVID-19 được đặt dọc quốc lộ qua Thừa Thiên Huế. 

Theo thông báo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành ngày 10-5, người dân đi từ các tỉnh có dịch, trong đó có TP Đà Nẵng khi đến Huế phải khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19 và buộc cách ly. 

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế: Không ngăn sông cấm chợ - Ảnh 2.

Xe từ TP Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: B.D.

Chiều 11-5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết Huế đang làm mọi biện pháp để khống chế dịch, tuy nhiên quan điểm của tỉnh là sẽ không "ngăn sông cấm chợ".

Ông Thọ cho biết hôm 10-5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo về việc cách ly tập trung những người đến từ vùng có dịch do Bộ Y tế công bố, trong đó có TP Đà Nẵng. 

Để không cản trở việc lưu thông hàng hóa, Thừa Thiên Huế mở kênh đăng ký trực tuyến. Tài xế xe hàng hóa từ Đà Nẵng muốn đến Huế phải đăng ký trước và chờ được chính quyền địa phương phê duyệt. Việc kiểm tra sẽ diễn ra ở các trạm kiểm dịch đặt tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Khi đăng ký thì lái xe phải ghi rõ địa điểm giao nhận hàng ở Huế để lực lượng chức năng kiểm tra hành trình. Nếu khai báo sai nơi giao nhận hàng sẽ bị xử phạt.

Riêng với những xe chở khách, xe chở hàng đi qua mà không dừng lại ở tỉnh Thừa Thiên Huế thì vẫn được qua trạm kiểm dịch như bình thường.

"Tinh thần của tỉnh là chống dịch nhưng không ‘ngăn sông cấm chợ’. Chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát các chốt kiểm dịch hoạt động trên địa bàn để kịp thời giải quyết những khó khăn gặp phải ở đây" - ông Thọ nói.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online, từ cuối chiều 11-5 các xe chở hàng hóa ra vào Huế đã lưu thông bình thường.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế: Không ngăn sông cấm chợ - Ảnh 3.

Huế đã yêu cầu giám sát chặt chẽ người đi về từ vùng có dịch, đặc biệt là TP Đà Nẵng - Ảnh: B.D.

NHẬT LINH - THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận