Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Huế cách ly tập trung 21 ngày với người đến từ vùng dịch

11/05/2021 14:29 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện cách ly tập trung 21 ngày đối với công dân, người địa phương trở về Thừa Thiên Huế từ vùng dịch COVID-19 được Bộ Y tế công bố từ ngày 11-5. Người dân phải trả tiền ăn mỗi ngày 80.000 đồng theo quy định.

Huế cách ly tập trung 21 ngày với người đến từ vùng dịch - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 11-5, ông Nguyễn Thanh Bình - phó chủ tịch UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế - cho biết vừa ký quyết định về biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm người Huế về địa phương) đã đi qua, đến từ các xã, phường, thị trấn của các tỉnh, thành phố đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ ngày 11-5.

Riêng đối với người đến từ các quận, huyện của Đà Nẵng có ca nhiễm COVID-19 sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Theo quy định, trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung, người bị cách ly phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày. Các chi phí khác được ngân sách nhà nước chi trả.

Trường hợp người phải cách ly y tế tập trung là người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định thì được ngân sách nhà nước hỗ trợ các chi phí, bao gồm cả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập 8 trạm kiểm soát y tế đặt tại cửa ngõ trên tuyến quốc lộ 1, cao tốc La Sơn - Túy Loan, quốc lộ 14, ga Huế và cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Người dân từ các tỉnh đến Thừa Thiên Huế phải thực hiện khai báo y tế tại các trạm kiểm soát. 

Đến nay Huế đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phong tỏa xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) và thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phong Điền theo chỉ thị số 15 của Chính phủ.

Thừa Thiên Huế phong tỏa một xã, giãn cách xã hội toàn huyện Phong Điền Thừa Thiên Huế phong tỏa một xã, giãn cách xã hội toàn huyện Phong Điền

TTO - Sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 từ bệnh nhân 3211, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ đạo phong tỏa, cách ly tạm thời toàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận