Tag: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Putin: Quan hệ Nga - Trung đang trải qua thời kỳ vàng son

Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ Nga - Trung được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng chủ quyền của nhau.

Trung Quốc: Khi giới tài chính "phải yêu nước"

TTCT - Trong nỗ lực xây dựng một nền tài chính "đặc sắc Trung Quốc", chính quyền nước này đang yêu cầu giới lãnh đạo ngành vốn gắn chặt với tiền bạc và lối sống xa hoa không chỉ "phải yêu nước" mà còn phải tiết giảm những cuộc vui quá độ.

Ông Zelensky: Ông Tập Cận Bình đã hứa không bán vũ khí cho Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa không bán vũ khí cho Nga, song không nói cuộc điện đàm khi nào.

Nga - Trung thắt chặt hợp tác trong thời đại mới

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tổ chức long trọng lễ đón ông Putin tại Bắc Kinh ngày 16-5 với thảm đỏ và 21 phát đại bác.

Ông Putin ủng hộ kế hoạch hòa bình Ukraine của Trung Quốc

Tổng thống Nga nói ông ủng hộ kế hoạch hòa bình Ukraine của Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh hiểu nguyên nhân sâu xa và ý nghĩa của cuộc xung đột tại Ukraine.

Hungary tiếp đón đặc biệt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhà lãnh đạo Trung Quốc được Thủ tướng Hungary Viktor Orban chào đón nồng nhiệt.

Ông Tập nói 'không bao giờ quên' vụ NATO ném bom đại sứ quán Trung Quốc

Trong chuyến thăm Serbia, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc lại vụ NATO ném bom trúng Đại sứ quán Trung Quốc ở Belgrade 25 năm trước.

Truyền thông Pháp tiết lộ thực đơn chiêu đãi ông Tập Cận Bình

Tối 6-5 giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chủ trì quốc yến chiêu đãi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân tại Điện Élysée.

Nước cờ 'chéo vai' của ông Tập Cận Bình

Chuyến thăm Pháp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là nỗ lực cấp cao nhất nhằm cứu vãn những 'đứt gãy' thương mại ngày càng sâu sắc giữa hai lục địa Á - Âu.

Những mục tiêu của ông Tập Cận Bình ở châu Âu

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm ba nước châu Âu - Pháp, Hungary và Serbia - lần đầu tiên sau 5 năm, từ ngày 5 đến 10-5.