Tag: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Yonhap: Ông Tập Cận Bình 'xem xét nghiêm túc' tới thăm Hàn Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ 'xem xét nghiêm túc' chuyện tới thăm Hàn Quốc, sau khi ông gặp Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck Soo ở Hàng Châu.

Trung Quốc triệu tập đại sứ sau bình luận của ngoại trưởng Đức về ông Tập

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu tập Đại sứ Đức tại Bắc Kinh Patricia Flor sau khi Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đưa ra những bình luận về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Biden không định gặp thủ tướng Trung Quốc ở G20

Tổng thống Mỹ Joe Biden không có ý định gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Thượng đỉnh G20, dù từng nói thất vọng vì không gặp được ông Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc hoài niệm cùng 'người bạn cũ' Henry Kissinger

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp mặt cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger, ca ngợi ông là ‘người bạn lâu năm’ của người dân Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc?

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ là quan chức cấp cao nhất đến Trung Quốc vào ngày mai 18-6.

Máy bay thân hẹp của Trung Quốc bay thương mại lần đầu

Dòng máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất vừa có chuyến bay thương mại từ thành phố Thượng Hải đến thủ đô Bắc Kinh hôm nay 28-5.

Trung Quốc và Nga ủng hộ ‘lợi ích cốt lõi’ của nhau

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ sự ủng hộ của Bắc Kinh đối với "những lợi ích cốt lõi" của Matxcơva, trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 24-5.

Ông Tập Cận Bình: ‘Không nên tiến hành chiến tranh hạt nhân’

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Macron, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói các nước "không nên tiến hành chiến tranh hạt nhân", mà không đề cập đến Nga.

Reuters: Tuần tới ông Tập tới Nga gặp ông Putin

Hãng tin Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang lên kế hoạch tới Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin ngay trong tuần tới.

Ông Tập lo COVID-19 lây lan mạnh trong Tết

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ lo ngại về sự lây lan của COVID-19 tại khu vực nông thôn trước Tết Nguyên đán, khi hàng tỉ người dân đổ về quê trên khắp đất nước.