14/07/2021 21:31 GMT+7

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Gò Vấp không nên xét nghiệm kiểu 'hàng ngang'

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Chiều 14-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng một số lãnh đạo sở ngành đã làm việc với UBND quận Gò Vấp về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Gò Vấp không nên xét nghiệm kiểu hàng ngang - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong làm việc tại Gò Vấp chiều ngày 14-7 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trí Dũng, chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết tính đến hôm nay tại quận Gò Vấp ghi nhận 615 ca COVID-19, gồm 400 ca được phát hiện tại cộng đồng và 215 ca tại cơ sở cách ly. Hiện Gò Vấp có 1.244 trường hợp F1 đang được cách ly tại nhà, khách sạn và các cơ sở cách ly tập trung; có 141 điểm đang phong tỏa tại 16 phường. 

Theo ông Dũng, Gò Vấp có mật độ dân số đông, nhiều dân nhập cư và công nhân lao động, bên cạnh đó biến chủng virus lần này có tốc độ lây lan nhanh nên khó khăn trong công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Qua khám sàng lọc tại các bệnh viện và xét nghiệm diện rộng, phát hiện nhiều F0 tại cộng đồng có liên quan đến các ổ dịch tại các địa phương khác và một số F0 chưa xác định được nguồn lây, gây ra nhiều chuỗi nhiễm mới.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với các phường đánh giá các khu vực có nguy cơ xảy ra dịch để tiến hành test nhanh, ưu tiên xét nghiệm cho tất cả các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Gò Vấp không xét nghiệm "hàng ngang" mà phải tập trung vào những nơi có nguy cơ cao với mục tiêu tách F0 ra cộng đồng với phương châm rõ, nghiêm, nhanh, chắc và hiệu quả. Khi test nhanh phải kết hợp với phương pháp RT-PCR do thời gian ủ bệnh có thể đến 21 ngày.

Ông Phong yêu cầu chính quyền phải đặc biệt quan tâm, chăm lo cho nhóm người nghèo, mất nguồn thu nhập hằng ngày do giãn cách xã hội. "Những hỗ trợ dù nhỏ nhưng kịp thời sẽ có giá trị vô cùng, chúng ta làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người mất thu nhập do dịch bệnh cũng là cách để củng cố niềm tin vào chính quyền" - ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP đề nghị thành lập tổ hỗ trợ, ứng cứu nhanh để người dân khi có phản ánh hoặc có các triệu chứng bệnh thì có thể nhanh chóng nhận được sự trợ giúp từ chính quyền.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ‘Tuyệt đối không để bà con thiếu đói Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: ‘Tuyệt đối không để bà con thiếu đói'

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo như vậy trong buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận