Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch tỉnh kết luận thanh tra, cấp dưới 'ngâm' 3 năm chưa thực hiện

30/10/2021 18:13 GMT+7

TTO - Kết luận thanh tra của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ năm 2019 và 2020, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp dưới thực hiện và báo cáo lại cho chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch tỉnh kết luận thanh tra, cấp dưới ngâm 3 năm chưa thực hiện - Ảnh 1.

Nhà 255 đường Nguyễn Nghiêm, sau kết luận thanh tra của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị liên quan vẫn chưa báo cáo thực hiện - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 30-10, văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh về 5 kết luận thanh tra từ các năm 2019, 2020 đến nay vẫn chưa được các cơ quan liên quan thực hiện và chưa có kết quả.

Cụ thể, các kết luận thanh tra chưa được triển khai thực hiện gồm: chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất công sản tại các huyện, thị xã, thành phố; chấp hành pháp luật đối với các dự án xã hội hóa từ năm 2008 đến năm 2018; chấp hành các quy định của pháp luật đối với công trình sửa chữa nhà số 255 đường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi do Sở Y tế làm chủ đầu tư; chấp hành quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất rạp chiếu bóng 1-5.

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện các kết luận thanh tra của chánh thanh tra tỉnh, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - cho rằng các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố còn chậm trễ, chưa thực hiện theo tiến độ.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các nội dung trong 5 kết luận thanh tra trên chưa được triển khai thực hiện trên thực tế và chưa có kết quả.

Ông Minh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc thiếu tích cực, chậm trễ triển khai thực hiện nội dung các kết luận thanh tra.

Chủ tịch tỉnh kết luận thanh tra, cấp dưới ngâm 3 năm chưa thực hiện - Ảnh 2.

Rạp chiếu bóng 1-5, 1 trong 5 nội dung được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kết luận thanh tra còn bị cấp dưới "ngâm" - Ảnh: TRẦN MAI

Lý giải cho sự chậm trễ này, các đơn vị liên quan cho rằng do các tồn tại, vi phạm phát hiện qua thanh tra đã diễn ra trong thời gian dài nên nội dung triển khai thực hiện khắc phục rất khó khăn. Đồng thời, trong thời điểm đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra đối với tỉnh Quảng Ngãi nên các cơ quan, địa phương phải tập trung để phục vụ cho công tác này… ít nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các kết luận thanh tra của chủ tịch UBND tỉnh.

Dù đưa ra lý do cho sự chậm trễ, tuy nhiên ông Minh yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng rà soát lại việc triển khai thực hiện các kết luận thanh tra. Những nội dung nào chưa triển khai thực hiện thì xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, bảo đảm các kết luận thanh tra được tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời.

Nếu để chậm trễ, chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị liên quan.

Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói gì về trận ngập kỷ lục của TP Quảng Ngãi? Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi nói gì về trận ngập kỷ lục của TP Quảng Ngãi?

TTO - Trước phản ánh và bức xúc của nhiều người dân TP Quảng Ngãi về trận ngập kỷ lục vừa qua, ông Nguyễn Công Hoàng, giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi, nói gì và giải pháp chống ngập ra sao?

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận