Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách Quảng Nam

20/07/2020 18:02 GMT+7

TTO - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở Quảng Nam.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách Quảng Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm gia đình thương binh Lê Văn Trị (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) - Ảnh: Đ.T

Chiều 20-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các gia đình chính sách ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tại đây Chủ tịch Quốc hội đã đến nhà thăm, tặng quà cho thương binh Lê Văn Trị (78 tuổi, là thương binh hạng 1/4 tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ), thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Âm (98 tuổi, tại phường An Sơn, TP Tam Kỳ).

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc Hội còn đến nhà thăm hỏi bà Thi Thị Biên (82 tuổi, trú phường An Mỹ, là vợ của Liệt sĩ Nguyễn Văn Tý). Hiện gia đình bà Biên đang thờ tự 2 Liệt sĩ và 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách Quảng Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình bà Thi Thị Biên - Ảnh: Đ.T

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đối tượng chính sách, các thương - bệnh binh nhân ngày Thương binh Liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tình cảm sâu sắc, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Dự kiến, sáng mai 21-7, đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội sẽ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng và dự lễ trao bằng Tổ quốc ghi công nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7.

Ngoài ra Chủ tịch Quốc hội sẽ trao nhà tình nghĩa và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước tặng quà cho người có công nhân 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ Chủ tịch nước tặng quà cho người có công nhân 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ

TTO - Chủ tịch nước vừa có quyết định tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận