Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi

24/07/2019 15:43 GMT+7

TTO - Sáng 24-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện Củ Chi (TP.HCM).

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (H.Củ Chi, TP.HCM) - Ảnh: NT

Tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, bà Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ". Đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm anh linh các bậc tiền nhân có công lao to lớn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, các lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền tưởng niệm Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thắp hương tưởng niệm anh linh các lãnh đạo cấp ủy Sài Gòn - Gia Định qua các thời kỳ tại Khu di tích truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Ảnh: NT

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Nông (sinh năm 1936, ngụ xã Trung Lập Thượng) và mẹ liệt sĩ Trần Thị Tỏ (sinh năm 1924, xã Phước Thạnh).

Bà Ngân hỏi thăm sức khỏe, gửi lời tri ân đến các mẹ và gửi lời chúc các mẹ sống vui khỏe, tiếp tục là điểm tựa tinh thần cho con cháu.

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm bà Trần Thị Tỏ - mẹ liệt sĩ tại xã Phước Thạnh (H.Củ Chi, TP.HCM) - Ảnh: NT

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đến thăm thương binh Phan Văn Đu (ngụ xã Thái Mỹ) bị thương tật 93% (mù một mắt và cụt hai tay) vẫn lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ ở Củ Chi - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm thương binh Phan Văn Đu - Ảnh: NT

Bà Ngân chia sẻ Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, trân trọng những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh hi sinh máu xương vì độc lập tự do hôm nay. Bà chúc ông Đu khỏe mạnh, tiếp tục lan tỏa hình ảnh người lính giữa đời thường dù hoàn cảnh nào cũng luôn vượt qua.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh Chủ tịch Quốc hội dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Tây Ninh

TTO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ và đi thăm gia đình chính sách tại Tây Ninh nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ.

TIẾN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận