Tag: thương binh

Thành liệt sĩ khi tìm hài cốt liệt sĩ

Người lính hy sinh trong chiến tranh đã là chuyện đau xót. Nhưng thời bình, người lính hy sinh ngay trong lúc đi tìm hài cốt đồng đội trên mảnh đất từng đẫm máu xương anh hùng vệ quốc thì niềm đau ấy lại càng xót xa.

Đề xuất trình Chủ tịch nước tặng quà 1,38 triệu người có công

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất Chính phủ trình Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng, tổng kinh phí gần 420 tỉ đồng.

45 năm trọn một chữ 'thương'

45 năm, bà Bích vẫn trọn vẹn một tình yêu chớm nở từ tình thương với người chồng cựu chiến binh, gắn chặt cuộc đời trên chiếc xe lăn.

Xúc động đêm gặp gỡ của 100 thương binh nặng nơi 'trái tim thủ đô'

100 đại biểu là thương binh nặng (tỉ lệ thương tật trên 81%) cùng các cán bộ, y bác sĩ từ 14 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh vừa tụ hội về thủ đô trong đêm giao lưu 'Ánh lửa từ trái tim'.

Bạo lực gia đình: Cuộc chiến thứ hai của Ukraine

Bạo lực gia đình ở Ukraine bắt đầu gia tăng từ năm 2022 sau khi cuộc xung đột bắt đầu. Các nhà quản lý xã hội lo ngại vấn đề sẽ tồn tại trong nhiều năm tới.

Đoàn đại biểu TP.HCM dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn đại biểu TP.HCM đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM sáng 27-7.

Chủ tịch UBND TP.HCM dâng hương, thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ

Tối 26-7, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn đã dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Gỡ trăn trở cho 'liệt sĩ sống'

Thương tật 100%, ông Nguyễn Văn Tíu (thương binh 1/4) đã có quãng thời gian suốt 44 năm an dưỡng ở trung tâm điều dưỡng thương binh và được gọi với danh xưng đặc biệt - "liệt sĩ sống".

TP.HCM tri ân 120 người có công tiêu biểu

“Ngày trước cầm súng không phải để được tuyên dương anh hùng, hay để hôm nay được tri ân, mà bởi tình yêu nước, thương đồng bào bị giày xéo dưới gót giày xâm lược”.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Xây dựng TP.HCM xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ tiền nhân

Dự họp mặt Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tâm tình rằng TP.HCM đang đứng trước thời cơ và thử thách để xây dựng TP xứng đáng với sự hy sinh vô bờ của thế hệ tiền nhân.