Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong thúc đẩy hợp tác với TP.HCM

04/11/2020 19:32 GMT+7

TTO - Gặp gỡ Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại hội trường Thống Nhất ngày 4-11, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác với TP.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong thúc đẩy hợp tác với TP.HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (phải) tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug ngày 4-11 tại hội trường Thống Nhất - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Theo ông Nguyễn Văn Nên, mối quan hệ giữa Hàn Quốc và TP.HCM đang phát triển tốt trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, xã hội và thể hiện trong giai đoạn bùng phát đại dịch COVID-19. Trong tình hình dịch bệnh chung trên thế giới, hai nước đã kết nối, duy trì nhiều kênh trao đổi để chia sẻ kinh nghiệm phòng chống.

Hiện Hàn Quốc là đối tác đầu tư lớn thứ 3 của TP.HCM, nơi có gần 80.000 người Hàn Quốc sinh sống và gần 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc. Ông Nên cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều đóng góp quan trọng cho TP và hi vọng chuyến thăm của ông Park sẽ giúp quảng bá hình ảnh TP.HCM đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc, ông Park mong TP.HCM tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Hàn Quốc. Ông cho biết Hàn Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với TP, đặc biệt trong một số lĩnh vực như công nghệ thông tin. 

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc chúc ông Nên hoàn thành nhiệm kỳ tốt đẹp.

TP.HCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương Hàn Quốc. Năm 2017, nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, TP đã cùng tỉnh Gyeongsangbuk đồng chủ trì tổ chức lễ hội văn hóa thế giới trong 23 ngày với nhiều hoạt động giao lưu đa dạng và đặc sắc.

Đây được xem là sự kiện văn hóa lớn nhất mà TP đồng tổ chức với địa phương nước ngoài.

Việt Nam - Hàn Quốc nhất trí hợp tác trong 17 lĩnh vực Việt Nam - Hàn Quốc nhất trí hợp tác trong 17 lĩnh vực

TTO - 11h hôm nay (24-3), Tổng thống Moon Jae-in và đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc lên chuyên cơ rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam kéo dài ba ngày.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận