Tag: Thành phố

Đối thoại Hữu nghị TP.HCM: Hợp tác để thành công

TTO - Tại Đối thoại Hữu nghị TP.HCM lần thứ nhất, các địa phương đều kỳ vọng thúc đẩy hợp tác lẫn nhau nhằm thúc đẩy phục hồi và phát triển trong giai đoạn sau đại dịch COVID-19 với nhiều cơ hội lẫn thách thức.

TP.HCM bị lún nhiều gấp 4 lần Jakarta

TTO - Nghiên cứu của Đại học công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore cho thấy các thành phố ven biển ở Đông Nam Á đang lún với tốc độ nhanh nhất thế giới. TP.HCM bị lún nhiều gấp 4 lần Jakarta của Indonesia.

Vì sao giới thượng lưu Abu Dhabi 'mua' được thành phố tuyệt vời của Anh?

TTO - Thành phố Manchester, Anh - một đô thị đã dạy thế giới rất nhiều về chủ nghĩa tư bản công nghiệp cách đây 200 năm - nay lại mang đến một bài học khắc nghiệt khác về tư bản tài chính thế kỷ 21.

10 điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022

TTO - Dựa trên 232 triệu đánh giá từ du khách "người thật việc thật”, 10 điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022 đã được "bật mí", trong đó, Quảng Bình có mặt hai điểm đến.

Sierra Leone muốn hợp tác về nông nghiệp, công nghệ với Việt Nam

TTO - Ông Julius Maada Bio, tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone, cho biết chính quyền nước này quan tâm về kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất nông nghiệp, thủy sản, lúa gạo trong chuyến thăm TP.HCM và các địa phương miền Tây Nam Bộ.

Mưa lớn gây ngập hơn 100 nhà dân ở Yên Bái, Bắc Bộ rét đậm

TTO - Đêm qua, mưa lớn do không khí lạnh đã gây ngập diện rộng ở thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái). Từ hôm nay 22-11, ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.

Tạp bút: Cảm ơn vì đã vượt qua

TTCT - Thành phố tưởng chẳng ai chạm vào ai, vậy rồi mà những mối thân quen vô tình, không dưng lại thiết tha, lại thành những vết cắt rời buồn bã khi mất mát.

TP.HCM: Khởi động hội thi 'Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật'

TTO - Ngày 9-11, Sở GD-ĐT TP.HCM và Tập đoàn KIRIN Việt Nam tổ chức lễ trực tuyến khởi động hội thi "Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật" năm 2021 - 2022 với chủ đề "Tiếng nói tuổi trẻ".

Trực tiếp: Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TP.HCM

TTO - Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND TP.HCM, Sở Du lịch tổ chức 'Hội nghị triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch TP.HCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19' giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Sau vài tiếng ra quyết định, Hà Nam điều chỉnh, thu hẹp giãn cách xã hội thành phố Phủ Lý

TTO - Chỉ sau vài tiếng ra quyết định áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng với toàn bộ TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam lại quyết định điều chỉnh, thu hẹp và giãn cách một phần của 12 xã, phường.