05/11/2019 15:30 GMT+7

Bình Dương hợp tác Hàn Quốc phát triển trung tâm thương mại thế giới

TUẤN DUY
TUẤN DUY

TTO-Một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại thành phố mới Bình Dương sắp được công bố, đã thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác quốc tế, trong đó có nhà đầu tư uy tín đến từ Hàn Quốc.

Bình Dương hợp tác Hàn Quốc phát triển trung tâm thương mại thế giới - Ảnh 1.

Vị trí xây dựng trung tâm thương mại thế giới tại Bình Dương được kết nối giao thông thuận lợi, liền kề trung tâm hành chính tỉnh. ẢNH: T.D.

Dự kiến vào ngày 23-11 sắp tới, trước thềm Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) với sự tham dự của hàng trăm doanh nhân, khách mời trong nước và quốc tế, dự án Trung tâm thương mại Thế giới tại Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) sẽ chính thức được công bố.

Theo chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC, vào ngày 1-11 vừa qua, đối tác Hàn Quốc là COEX – đơn vị sở hữu và vận hành các trung tâm hội nghị, triển lãm lớn nhất Hàn Quốc – đã ký kết hợp tác chiến lược với Becamex IDC để cùng tổ chức, phát triển các hội nghị triển lãm đẳng cấp quốc tế tại trung tâm thương mại sắp được xây dựng.

Đây được coi là một "cú hích" phát triển cho thành phố mới nói riêng và tỉnh Bình Dương, khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung.

Trung tâm thương mại thế giới tại Bình Dương được quy hoạch trên khu đất rộng gần 24ha, hiện đã có sẵn mặt bằng liền kề Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương.

Trung tâm này sẽ kết nối giao thông tuận tiện với các vùng của tỉnh Bình Dương và kết nối với TP.HCM (dự kiến nhà ga trung tâm của các tuyến buýt nhanh, metro cũng sẽ được đặt tại đây). Trung tâm còn bao gồm nhiều công trình phức hợp như tòa nhà văn phòng, triển lãm hội nghị, khu mua sắm, khách sạn, giải trí… 

Bình Dương hợp tác Hàn Quốc phát triển trung tâm thương mại thế giới - Ảnh 2.

Đại diện đối tác Hàn Quốc (bên phải) ký kết hợp tác chiến lược với chủ đầu tư trung tâm thương mại thế giới Bình Dương là Becamex IDC. ẢNH: T.D.

Ngoài ra, trung tâm còn xây dựng "hạ tầng mềm" khi tạo môi trường kết nối, hình thành nên các chương trình kết nối giao thương, hợp tác giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nhà khoa học, sinh viên…

Vừa qua, Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA) đã công bố kết nạp Trung tâm thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội này.

Với việc là thành viên chính thức của WTCA – một tổ chức hiện có 330 thành viên đến từ 100 quốc gia, có hơn 1 triệu doanh nghiệp tham gia– Bình Dương có nhiều cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, tạo cầu nối, môi trường để doanh nghiệp trong nước làm ăn với các đối tác trên toàn cầu.

Theo đánh giá của COEX, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt có hơn 750 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và phát triển nhà máy tại hệ thống các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận