Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới ở Bình Phước

08/07/2020 13:07 GMT+7

TTO - Phát biểu tại buổi khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác cán bộ, đặc biệt là công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới ở Bình Phước.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới ở Bình Phước - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi khai mạc - Ảnh: N.N.

Sáng 8-7, HĐND tỉnh Bình Phước đã khai mạc kỳ họp thứ 12, khóa IX. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tham dự kỳ họp, cùng  ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Phan Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao công tác cán bộ, đặc biệt là công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới ở Bình Phước, mong muốn kỳ họp tiếp tục chọn ra được những cán bộ ưu tú, xuất sắc đáp ứng yêu cầu phát triển Bình Phước lên tầm cao mới. 

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu nhiệm kỳ mới, tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời tiếp tục phát huy công tác quy hoạch nguồn cán bộ đã được làm tốt thời gian qua, từ đó bầu chọn được những đại biểu tin yêu, quý trọng, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Qua các báo cáo của các cơ quan tỉnh cho thấy Bình Phước đã vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện cùng lúc hai mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, vừa duy trì và phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội.

GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của tỉnh ước tăng 5,31%, thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao, và cao hơn mức tăng trưởng 1,81% của cả nước. 

Là địa phương có hơn 260km tiếp giáp Campuchia, Bình Phước có cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, đồng thời có đông đồng bào dân tộc sinh sống (41 dân tộc anh em), đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao, tỉnh đã làm rất tốt và bước đầu thành công trong tác phòng chống đại dịch COVID-19 (với tổng số trường hợp cách ly 2.098 và chưa có trường hợp nhiễm COVID-19). 

"Nhờ vậy, GRDP của tỉnh ước tăng 5,3% thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao, và cao hơn mức tăng trưởng 1,81% của cả nước", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội nhất trí với các nhóm giải pháp mà tỉnh Bình Phước đề ra cho 6 tháng cuối năm 2020, đề nghị tỉnh cần tập trung nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế của địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch và bình đẳng.

Bình Phước cần có giải pháp thiết thực, hiệu quả để sớm phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của người dân đi đôi với công tác phòng chống, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác cán bộ nữ, bình đẳng giới ở Bình Phước - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Phước qua các thời kỳ tại kỳ họp - Ảnh: N.N

Thời gian qua phụ nữ chiếm phần áp đảo các vị trí lãnh đạo chủ chốt thuộc những cơ quan nhà nước ở tỉnh Bình Phước. Các phụ nữ làm lãnh đạo gồm:

Bà Huỳnh Thị Hằng - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh;

Bà Trần Tuệ Hiền - chủ tịch UBND tỉnh;

Bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh;

Bà Lê Thị Xuân Trang - ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ quốc tỉnh;

Bà Trần Thị Ánh Tuyết - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh;

Bà Phạm Thị Ánh Hoa - chánh Văn phòng UBND tỉnh;

Bà Tôn Ngọc Hạnh - bí thư Thành ủy Đồng Xoài;

Bà Nguyễn Thị Minh Nhâm - giám đốc Đài phát thanh - truyền hình và báo Bình Phước;

Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, bí thư Huyện ủy Hớn Quản;

Bà Giang Thị Phượng Hạnh, bí thư Huyện ủy Bù Đốp;

Bà Phạm Thị Anh Thư, giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách

chu tich quoc hoi tham gia dinh chinh sach

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Tần, 97 tuổi, ngụ ấp 7 xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài - Ảnh: B.L.

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở TP Đồng Xoài. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, sự mất mát, hi sinh to lớn của các gia đình chính sách và khẳng định Đảng, nhà nước và nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn và dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo gia đình người chính sách, người có công với cách mạng...

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách ở địa phương.

Trước đó, làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bình Phước tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tăng cường công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương.

Cùng với đó, tích cực công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025; nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong các lĩnh vực, mô hình phát triển; tăng cường an sinh xã hội, trong đó chú trọng giảm nghèo và chăm lo, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Bình Phước chi hơn 2,2 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số Bình Phước chi hơn 2,2 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số

TTO - Bình Phước đã thống nhất chi hơn 2,2 tỉ đồng từ nguồn kinh doanh xổ số kiến thiết để hỗ trợ người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian tạm nghỉ theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận