10/10/2020 14:23 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội: Cần phải xây dựng tòa án trang nghiêm

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Đến thăm và làm việc tại Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Quốc hội cho rằng phải xây dựng tòa án từ cấp tỉnh, huyện đàng hoàng để không phải nhắc lại nhiều lần về việc cần phải hoàn thiện cơ sở vật chất của tòa án.

Chủ tịch Quốc hội: Cần phải xây dựng tòa án trang nghiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 10-10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng nhiều cán bộ của tòa đã đi tham quan công trình, trụ sở mới của Tòa án nhân dân tối cao.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cùng các lãnh đạo của Tòa án nhân dân tối cao trồng hai cây xanh kỷ niệm trong khuôn viên vườn hoa của tòa.

Chủ tịch Quốc hội: Cần phải xây dựng tòa án trang nghiêm - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tòa tối cao trồng cây xanh trong khuôn viên tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao về ý tưởng, kiến trúc hài hòa, độc đáo, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật của trụ sở mới tòa tối cao.

"Tôi rất vui và vinh dự vì là người đầu tiên có được đặc ân cùng chánh án của nhiệm kỳ này trồng cây tại trụ sở mới của tòa tối cao. Mong rằng những cây xanh này sẽ phát triển, tồn tại bền vững theo thời gian cùng hệ thống tư pháp nước nhà", bà Ngân nói.

Bà Ngân cho biết trước đây bà có đến thăm một số tòa án của các tỉnh, thấy cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đã chủ động đưa ra ý tưởng dành một nguồn lực, chủ trương để xây dựng các tòa án ở địa phương.

"Việc xây dựng tòa án trang nghiêm, khang trang thể hiện chúng ta luôn hướng đến nhà nước pháp quyền, nhà nước pháp quyền thì cơ quan thực hiện quyền tư pháp phải đàng hoàng.

Những người phạm tội bước vào tòa án trang nghiêm sẽ thấy run sợ, không dám phạm tội, người đến dự phiên tòa sẽ cảm thấy một không khí trang nghiêm, còn người tuyên án nhân danh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cảm thấy trịnh trọng", Chủ tịch Quốc hội cho hay.

Theo Chủ tịch Quốc hội, năm nay công trình Tòa án nhân dân tối cao cũng đã hoàn thành, mong chánh án Tòa án nhân dân tối cao sẽ quan tâm, chỉ cho Quốc hội thấy những vướng mắc trong chủ trương xây dựng tòa án từ cấp tỉnh, huyện... để ít nhất hết nhiệm kỳ này không còn phải nhắc lại nhiều lần về việc cần phải hoàn thiện cơ sở vật chất của tòa.

Chủ tịch Quốc hội: Cần phải xây dựng tòa án trang nghiêm - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tham quan trụ sở cũ Tòa án nhân dân tối cao - Ảnh: DANH TRỌNG

Chủ tịch Quốc hội: Cần phải xây dựng tòa án trang nghiêm - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc buổi thăm và làm việc tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao - Ảnh: DANH TRỌNG

Tòa án nhân dân tối cao từng đề xuất không bán đất cơ sở cũ với giá thấp Tòa án nhân dân tối cao từng đề xuất không bán đất cơ sở cũ với giá thấp

TTO - Ông Ngô Tiến Hùng, chánh văn phòng, người phát ngôn của Tòa án nhân dân tối cao, vừa ký văn bản khẳng định cơ quan này từng đề nghị Thủ tướng không bán cơ sở nhà đất dôi dư với giá thấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận