Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Chủ tịch quận xin rút kinh nghiệm vì lơ là công tác phòng, chống dịch

25/06/2021 15:22 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã có báo cáo về việc kiểm điểm tập thể và các cá nhân liên quan ca mắc COVID-19 tại phường Hồ Nam thuộc diện theo dõi y tế tại nhà nhưng vẫn đi làm.

Chủ tịch quận xin rút kinh nghiệm vì lơ là công tác phòng, chống dịch - Ảnh 1.

Tập thể và lãnh đạo quận Lê Chân, Hải Phòng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm liên quan ca mắc COVID-19 thuộc diện cách ly tại nhà nhưng vẫn đến trường làm việc - Ảnh: T.THẮNG

Trước đó, bà H.T.T. (thủ quỹ của Trường THPT Ngô Quyền) cùng 2 con trai được yêu cầu theo dõi, cách ly y tế tại nhà do có lịch sử tiếp xúc với ca mắc COVID-19 là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền. Tuy nhiên, ngày 24-5, bà T. đã đến trường làm việc theo chỉ đạo của hiệu trưởng nhà trường để giải quyết một số công việc liên quan.

Khi bà T. đến trường để làm nhiệm vụ, hiệu trưởng có thông báo với chủ tịch UBND phường Hồ Nam (nơi bà T. cư trú) về việc này và được hướng dẫn bố trí để bà T. thực hiện cách ly tại trường, không trở về nhà. 

Đến tối 28-5, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với bà T.. Kết quả bà T. dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan sự việc này, chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có chỉ đạo yêu cầu chấn chỉnh, làm rõ trách nhiệm những người liên quan trong việc lơ là công tác phòng, chống dịch.

UBND quận Lê Chân sau đó đã chỉ đạo chủ tịch UBND phường Hồ Nam kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể UBND quận và các cá nhân gồm: ông Nguyễn Văn Phiệt - chủ tịch UBND quận, ông Phạm Việt Anh - phó chủ tịch UBND quận và ông Ngô Đức Tiệp - trưởng phòng y tế quận.

Trong báo cáo kiểm điểm của mình, ông Nguyễn Văn Phiệt nhận trách nhiệm với vai trò là trưởng ban phòng chống dịch của quận đã chưa sâu sát, chỉ đạo kịp thời. Cụ thể, từ ngày 24 đến 28-5, chưa kiểm tra nhà trường, chưa sát sao việc chống dịch của nhà trường.

Trên cơ sở xác định trách nhiệm của mình, ông Phiệt xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chung của UBND quận liên quan công tác phòng chống dịch.

Có giáo viên là F0, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, lớp 12 tạm dừng đến trường Có giáo viên là F0, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, lớp 12 tạm dừng đến trường

TTO - Sáng 18-5, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng thông báo khẩn việc học sinh lớp 9, lớp 12 đang trong kỳ ôn tập phải tạm dừng đến trường do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận