Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Chủ tịch phường nói gì về đoạn clip trả lại 300.000 và 'thưa lên cấp trên'

20/08/2021 16:27 GMT+7

TTO - Hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook truyền tải đoạn clip ‘tố cáo’ cán bộ phường ‘chi 300 ngàn trám miệng dân’ và cho rằng hộ khác được hỗ trợ 1,7 triệu đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, còn họ chỉ nhận được 300 ngàn đồng.

Chủ tịch phường nói gì về đoạn clip trả lại 300.000 và thưa lên cấp trên  - Ảnh 1.

Đoạn clip được quay tại trụ sở UBND phường Thành Phước, thị xã Bình Minh được chia sẻ lên một nhóm facebook chiều 20-8 - Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, đoạn clip dài gần 4 phút được quay tại trụ sở UBND phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vào ngày 18-8. Trong clip có nhiều người phụ nữ tập trung trước bàn ký nhận hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm lớn tiếng phản ứng với cán bộ vì cho rằng nhiều hộ dân khác và kể cả anh chị em trong gia đình được hưởng trợ cấp số tiền 1,7 triệu đồng nhưng họ chỉ được nhận 300.000 đồng cùng 3 kg gạo.

Những người này cho rằng họ cũng là người buôn bán nhỏ lẻ và tất cả phải được hưởng trợ cấp như nhau. "Anh em tui 5-6 hộ cũng buôn bán nhang thì được trợ cấp 1,7 triệu đồng. còn tui thì được có 300.000 đồng. Tui trả lại tiền và cho cộng đồng mạng biết chuyện này. Sau đó tụi tui làm đơn thưa lên cấp trên nữa" – một phụ nữ lớn tuổi phản ứng.

Một số người cùng nhóm cũng quay lại clip và cho rằng số tiền 300.000 đồng mà cán bộ UBND phường Thành Phước chi cho người dân là tiền "trám miệng để bà con đừng có nói nữa, 300.000 đồng này 300.000 đồng bịt miệng bà con nè nha". 

Đoạn clip sau đó được lan truyền trên mạng xã hội facebook, kèm lời bình luận đề nghị phóng viên, báo chí cùng vào cuộc.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 20-8 ông Trần Văn Tám – chủ tịch UBND phường Thành Phước cho biết đoạn clip trên là sự việc diễn ra tại trụ sở UBND phường cách đây 2 ngày. Theo ông Tám, kể từ ngày tỉnh thực hiện giãn cách xã hội 2 đợt thì địa phương cũng tiến hành rà soát, chi hỗ trợ cho người dân 2 đợt theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Các đối tượng được hỗ trợ gồm buôn bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; người tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú…

"Đợt hỗ trợ đầu tiên mỗi người thuộc trường hợp trên là 1 triều đồng, đợt giãn cách thứ 2 hỗ trợ bổ sung 700.000 đồng. Do còn nhiều hộ cũng khó khăn nên phường rà soát, bổ sung đề nghị hỗ trợ thêm 115 trường hợp.

UBMTTQ tỉnh sau đó chấp thuận bổ sung hỗ trợ cho 115 hộ này 300 ngàn đồng, cùng 5 kg gạo. Một số hộ không đủ điều kiện hỗ trợ theo quy định cũng được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên họ đã hiểu sai, có 3 hộ quay clip đưa lên mạng phản ứng" – ông Tám nói.

Cũng theo ông Tám, địa phương còn vận động thêm tiền mặt, nhu yếu phẩm từ doanh nghiệp để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn còn sót, chưa nhận hỗ trợ.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Thị uỷ Bình Minh cho biết đã nắm sự việc và đã giao cho cơ quan công an làm việc với cả hai bên để làm rõ vấn đề.

Chủ tịch Bạc Liêu: Nếu có vi phạm trong chi hỗ trợ khó khăn, sẽ xử lý dù bất kể người đó là ai Chủ tịch Bạc Liêu: Nếu có vi phạm trong chi hỗ trợ khó khăn, sẽ xử lý dù bất kể người đó là ai

TTO - Người dân đã trực tiếp nhắn tin, điện thoại cho chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phản ảnh cán bộ xã, ấp ưu tiên cho người thân trong việc hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận