Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đã chỉ đạo rà soát việc chi tiêu phòng chống dịch

24/12/2021 18:10 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết ngay sau khi dịch COVID-19 giảm căng thẳng, TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát lại việc chi tiêu cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đã chỉ đạo rà soát việc chi tiêu phòng chống dịch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: TIẾN LONG

Chiều 24-12, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Quận ủy quận 7 lần thứ 4.

Trao đổi bên lề hội nghị, ông Mãi cho biết liên quan đến việc mua sắm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, các sở, ngành chức năng của TP đang chủ động rà soát lại.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay, ngay sau khi dịch COVID-19 bớt căng thẳng, UBND TP đã chỉ đạo rà soát, đánh giá toàn bộ việc chi tiêu cho phòng chống dịch COVID-19, trong đó có việc chi tiêu cho con người, cho hoạt động phòng chống dịch và mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế. Từ đó, TP xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu chi tiêu cho năm 2022.

"Phần lớn kinh phí phòng chống dịch vừa qua là từ nguồn vận động xã hội. Các doanh nghiệp hỗ trợ hàng ngàn tỉ đồng trực tiếp để xây dựng bệnh viện dã chiến, mua xe cứu thương, máy thở, vắc xin, kit xét nghiệm…", ông Mãi cho hay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị sau đó, chủ tịch UBND TP đánh giá cao những nỗ lực và thành tích quận 7 đạt được trong việc phòng chống dịch và phục hồi kinh tế. Ông Mãi đề nghị quận 7 đánh giá, rút kinh nghiệm để xây dựng chương trình, kế hoạch cho năm 2022.

Ông đề nghị quận xây dựng chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng cấp; xác định rõ lộ trình, khối lượng công việc thực hiện; bổ sung, cập nhật một số chỉ tiêu, nội dung công việc phù hợp với tình hình hiện nay.

Về phát triển kinh tế, xã hội, ông Phan Văn Mãi đề nghị quận 7 khẳng định lại tầm nhìn đã đề ra là xây dựng quận thành trung tâm khu vực phía Nam của TP, để cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân thống nhất tầm nhìn, cùng đồng hành, quyết tâm thực hiện.

Trong đó, xây dựng quận 7 thành trung tâm dịch vụ y tế, giáo dục, du lịch, thể dục thể thao chất lượng cao, kết nối với các khu vực, địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài việc thực hiện tốt các mục tiêu, Chủ tịch UBND TP cũng đặt hàng quận 7 thực hiện một số mục tiêu của TP, như thực hiện chương trình xây dựng nhà ở thay thế nhà trên, ven kênh rạch và nhà lưu trú công nhân.

"Muốn vậy, quận 7 phải đặt ra trong năm 2022, quận làm được bao nhiêu căn nhà để thay thế nhà trên và ven kênh rạch, bao nhiêu nhà trọ để thay thế nhà ở công nhân", ông Mãi nói.

Chủ tịch UBND TP cũng đặt hàng quận 7 xây dựng và đề xuất thực hiện một số cơ chế huy động nguồn lực, xây dựng thiết chế hạ tầng xã hội, sử dụng hiệu quả nhà đất công, phát triển đô thị sinh thái ven sông, xây dựng trung tâm du lịch gắn với trung tâm y tế, giáo dục...

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Có thể các đại biểu ngại giám sát tôi. Nhưng ở đây không ngại'

TTO - "Có thể các đại biểu ngại vì giám sát tôi. Nhưng ở đây, chúng ta không ngại mà cần làm đúng vai. Đại biểu Quốc hội cần làm việc có trách nhiệm trước Hiến pháp, pháp luật" - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận