Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc

02/02/2022 10:45 GMT+7

TTO - Ngay sau trận thắng lịch sử 3-1 của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời biểu dương, khen ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc - Ảnh 1.

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đội tuyển đã nỗ lực hết mình, đoàn kết để làm nên chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam trước đội tuyển Trung Quốc. 

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của một đội tuyển quốc gia Đông Nam Á tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup khu vực châu Á.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc các "chiến binh sao vàng" giành được chiến thắng ấn tượng, ghi dấu ấn lịch sử đối với bóng đá Việt Nam ngay trong ngày mùng 1 Tết đã đem lại niềm vui cho người hâm mộ bóng đá cả nước. 

Chiến thắng còn mang tới niềm hy vọng về một sự khởi đầu tốt đẹp của bóng đá Việt Nam trong năm Nhâm Dần.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc năm mới tốt đẹp tới ban huấn luyện và các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam quốc gia; đồng thời mong muốn các cầu thủ sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, luôn thi đấu với nhiệt huyết, ý chí Việt Nam để từng bước chinh phục những đỉnh cao mới, khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà ở Đông Nam Á và châu Á.

HLV Li Xiaopeng xin lỗi người dân Trung Quốc vì để thua 1-3 trước Việt Nam HLV Li Xiaopeng xin lỗi người dân Trung Quốc vì để thua 1-3 trước Việt Nam

TTO – HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc Li Xiaopeng cho biết để thua 1-3 trước Việt Nam là kết quả khó chấp nhận và ông gửi lời xin lỗi người hâm mộ nước này.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận