02/02/2022 10:23 GMT+7

Chuyên gia bóng đá Trung Quốc: Người đứng đầu CFA nên từ chức và dừng nhập tịch cầu thủ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Sau thất bại 1-3 trước Việt Nam ngày 1-2, chuyên gia bóng đá Trung Quốc Xie Qiang kêu gọi người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) nên từ chức và chấm dứt việc nhập tịch cầu thủ.

Chuyên gia bóng đá Trung Quốc: Người đứng đầu CFA nên từ chức và dừng nhập tịch cầu thủ - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc (áo trắng) bại trận 1-3 trên sân Mỹ Đình - Ảnh: N.KHÁNH

Ngay mùng 1 Tết Nguyên đán, tuyển Trung Quốc đã bại trận 1-3 trên sân Mỹ Đình của Việt Nam và chính thức bị loại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này đã khiến người hâm mộ Trung Quốc vô cùng tức giận.

Chuyên gia Xie Qiang chia sẻ: "Đây là một đêm định mệnh buồn cho tất cả những người yêu mến bóng đá Trung Quốc. Thật ra, tôi đã từng nghĩ đến chuyện Trung Quốc sẽ thua nhưng không ngờ bị đối thủ ghi tới 3 bàn. Dù tưởng tượng điên rồ đến đâu chăng nữa, tôi cũng không thể nghĩ ra kịch bản này!".

Xie Qiang nêu ba điểm cần thay đổi: "Thứ nhất, người phụ trách chính của CFA nên nhận trách nhiệm và từ chức. Đội tuyển Trung Quốc, giải vô địch quốc gia, các lứa trẻ không có điểm sáng nào. Dù không phải là nguyên nhân của tất cả nhưng ông ấy phải chịu trách nhiệm và từ chức để bóng đá Trung Quốc có cơ hội làm lại từ đầu.

Thứ hai, các cầu thủ nhập tịch mà HLV Li Xiaopeng dùng không có thể lực tốt và việc tập trung quy mô lớn với 50 cầu thủ, 15 HLV trong quá trình chuẩn bị cho thấy HLV này thiếu hiểu biết về tình hình các cầu thủ và cũng thiếu kinh nghiệm quản lý đội tuyển. Bóng đá Trung Quốc nên bắt đầu chọn HLV nước ngoài".

Điều thứ ba chuyên gia này nêu là "cần chấm dứt hoàn toàn việc nhập tịch cầu thủ". "Bóng đá Trung Quốc cần có kế hoạch căn cơ, cải tổ triệt để và có kế hoạch dài hạn, khơi dậy lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo của những người làm bóng đá nước nhà. Những cầu thủ nhập tịch chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng…" - Xie Qiang nói.

ESPN: ESPN: 'Thắng Trung Quốc chứng minh tuyển Việt Nam vẫn đi đúng hướng cùng HLV Park'

TTO - Chuyên gia bình luận bóng đá nổi tiếng ESPN Gabriel Tan gọi chiến thắng của Việt Nam trước Trung Quốc là 'ngoạn mục' và khẳng định tương lai của bóng đá Việt Nam vẫn tươi sáng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên