Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước gửi thư đến Tổng thống Putin, mong ưu tiên tiếp cận vắc xin Nga

02/06/2021 18:14 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 2-6 có thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm trao đổi về quan hệ song phương, trong đó có việc tăng cường hợp tác phòng chống đại dịch COVID-19 và hỗ trợ vấn đề vắc xin.

Chủ tịch nước gửi thư đến Tổng thống Putin, mong ưu tiên tiếp cận vắc xin Nga - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: TỰ TRUNG

Trong thư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn đưa hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đồng thời bày tỏ vui mừng quan hệ song phương tiếp tục phát triển tích cực trên các lĩnh vực bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.

Chúc mừng Nga đẩy lùi dịch bệnh, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều loại vắc xin phòng chống COVID-19, Chủ tịch nước đồng thời đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong ứng phó đại dịch COVID-19 với nhiều hành động thiết thực, sẻ chia trong khó khăn.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Tổng thống Putin và Nga đã tặng Việt Nam 1.000 liều vắc xin và nhiều vật tư y tế chống dịch khác.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn phía Nga hỗ trợ, tạo điều kiện ưu tiên để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vắc xin của Nga, cũng như hợp tác sản xuất vắc xin tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Vladimir Putin và nhân dân Nga nhân dịp Ngày nước Nga.

Hiện nay vắc xin COVID-19 là một trong những yêu cầu cấp bách của Việt Nam. Tại các cuộc họp báo thường kỳ gần đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn cung vắc xin để phục vụ nhu cầu hiện nay.

Vắc xin ngừa COVID-19 được phân bổ thế nào? Vắc xin ngừa COVID-19 được phân bổ thế nào?

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có TP.HCM, rất nhiều người dân quan tâm đến việc khi nào sẽ được chích ngừa vắc xin COVID-19.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận