27/05/2020 17:52 GMT+7

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Xin ý kiến, quá 15 ngày không trả lời coi như đồng ý

THÁI AN - MAI HƯƠNG
THÁI AN - MAI HƯƠNG

TTO - Quá 15 ngày đơn vị được xin ý kiến không trả lời thì coi như đồng ý với ý kiến của đơn vị xin ý kiến và phải chịu trách nhiệm với các nội dung liên quan trong phạm vi chức năng tham mưu và quản lý nhà nước của đơn vị.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, quận huyện phải chủ động trong giải quyết các nhiệm vụ được phân công.

Theo đó, đối với cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì phải chủ động lấy ý kiến của đơn vị liên quan (phải gửi kèm đầy đủ hồ sơ) và đảm bảo hồ sơ trình UBND TP có chính kiến của đơn vị chủ trì…

Đối với cơ quan, đơn vị phối hợp phải chủ động nghiên cứu, có ý kiến, đảm bảo thời hạn trả lời được nêu trong văn bản đề nghị. Nếu văn bản đề nghị không quy định thời hạn thì thực hiện trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ liên quan. Chấm dứt tình trạng chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP hoặc văn bản chuyển văn phòng UBND TP mới thực hiện. 

Nếu quá thời hạn lấy ý kiến mà cơ quan, đơn vị phối hợp không trả lời thì xem như đồng ý với ý kiến của cơ quan chủ trì nêu tại văn bản đề nghị và phải chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan thuộc phạm vi chức năng tham mưu quản lý nhà nước và phạm vi phản lý nhà nước của cơ quan, đơn vị mình.

Chỉ đạo này nhằm nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả giải quyết với khối lượng công việc ở TP ngày càng lớn, tính chất ngày càng phức tạp.

Trước đây, lãnh đạo Sở Nội vụ TP.HCM đã từng đề xuất lãnh đạo TP về việc này.  

Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất: Xin ý kiến, 15 ngày không trả lời coi như đồng ý Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất: Xin ý kiến, 15 ngày không trả lời coi như đồng ý

TTO - Ông Trương Văn Lắm - giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - cho biết đang đề xuất nội dung này nhằm giải quyết 'nỗi khổ khó nói' của quận huyện, sở ngành là hỏi mà không được trả lời hoặc chậm trả lời.

THÁI AN - MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên