Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Sở Nội vụ TP.HCM đề xuất: Xin ý kiến, 15 ngày không trả lời coi như đồng ý

04/04/2019 17:47 GMT+7

TTO - Ông Trương Văn Lắm - giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - cho biết đang đề xuất nội dung này nhằm giải quyết 'nỗi khổ khó nói' của quận huyện, sở ngành là hỏi mà không được trả lời hoặc chậm trả lời.

Ông Trương Văn Lắm, giám đốc Sở Nội vụ, cho biết đang đề xuất quy định trong 15 ngày không trả lời coi như đồng ý - Video: TỰ TRUNG

Theo ông Lắm, việc chậm trả lời, không trả lời là tâm tư của sở ngành, quận huyện, thắc mắc lắm nhưng ra hội nghị chính thức thì không dám nói vì có thể đụng chạm lẫn nhau. Ông cho biết Sở Nội vụ đang tham mưu quy trình giải quyết hồ sơ hành chính.

"Chúng tôi đang đề xuất trong vòng 15 ngày làm việc, nếu không trả lời thì coi như cơ quan được hỏi đã đồng ý với nội dung hỏi. Nếu vậy, các đề xuất phải cụ thể, không hỏi chung chung nữa, để khi người ta không trả lời thì có thể thực hiện được ngay", ông Lắm nói.

Ông Lắm cho biết cũng có ý kiến băn khoăn là quy định như vậy thì cơ quan hỏi có dám làm hay không? Ông nói: "Tôi nghĩ phải mạnh tay, dứt khoát thì mới làm được. Chứ băn khoăn vậy rồi không dám làm thì không phát huy được".

Ở cấp độ Văn phòng UBND TP, theo ông Lắm, khi tiếp nhận đề xuất của các cơ quan cũng phải thông báo, còn không thì coi như đồng ý với đề xuất đó. 

Ông Lắm cho rằng quy định này đòi hỏi cấp trên, cấp dưới phải nghiêm túc thì mới thực hiện đồng bộ được.

Liên quan đến việc thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức viên chức, ông Lắm cho biết đầu quý 2 sẽ trình UBND TP điều chỉnh cách đánh giá hiệu quả công việc theo hướng siết lại, mức đánh giá phải khó khăn hơn, đòi hỏi cao hơn, hoàn thành xuất sắc phải thực sự xứng đáng, phải khác hẳn với người hoàn thành tốt, không hoàn thành nhiệm vụ. 

Ngoài ra, việc đánh giá người đứng đầu phải gắn với chỉ số sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, nếu không đạt thì cũng không được hưởng thu nhập tăng thêm. 

MAI HOA - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận