Tag: Quản lý nhà nước

TP.HCM sắp có trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thẩm tra hồ sơ

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng nói sẽ có "thư ký ảo" AI đẩy nhanh thời gian thẩm tra tờ trình của HĐND tại hội thảo "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực hành chính công" ở TP.HCM sáng 27-12.

'Gặp Thủ tướng, các địa phương lại xin tháo gỡ cho cây cầu, vài công trình vì ngoài tầm giải quyết'

TTO - Theo TS Nguyễn Minh Hòa, việc phân quyền khi thực hiện chính quyền đô thị hiện nay có độ mở chưa cao, địa phương khó chủ động. Khi làm việc với Thủ tướng, địa phương lại xin tháo gỡ nhiều thứ vụn vặt vì dự án nhỏ nhưng ngoài tầm địa phương.

Thủ tướng: Bất động sản nên giảm giá tương đối, người dân mới đưa tiền vào

TTO - Thủ tướng cho rằng thị trường bất động sản "sửa" được gì phải sửa ngay và giá bất động sản trong lúc này vẫn nêu giá như bình thường sẽ không tốt cho thị trường. Theo Thủ tướng, giá bất động sản nên giảm tương đối để người dân đưa tiền vào.

Tổ chức Đại hội cộng đồng cựu sinh viên khoa học lần thứ I

Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐH KHTN, ĐHQG-HCM) đang hướng đến trở thành trường đại học hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á về đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Khánh Hòa đưa ra 16 nhiệm vụ, giải pháp phục hồi vịnh Nha Trang

TTO - Chiều 8-11, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay vừa ban hành Kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030.

Thanh tra Chính phủ sắp thanh tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

TTO - Thanh tra Chính phủ cho biết đang thanh tra quản lý nhà nước về xăng dầu và chuẩn bị thanh tra chuyên đề việc chấp hành pháp luật về phát hành trái phiếu doanh nghiệp và sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Sẽ ngăn chặn dịch vụ nội dung số xuyên biên giới không thực hiện đúng quy định

TTO - Cho phép ngăn chặn dịch vụ khi không thực hiện đúng quy định là một điểm mới quan trọng trong nghị định số 71 của Chính phủ vừa ban hành sửa đổi, bổ sung quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ OTT vào Việt Nam phải được cấp phép

TTO - Doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tham gia thị trường cung cấp dịch vụ OTT TV từ nay cũng phải thực hiện thủ tục như doanh nghiệp trong nước.

Angelababy và loạt sao Hoa ngữ đổi nghệ danh, chuyện gì nữa đây?

Cbiz lại vào đợt rung lắc mạnh khi hàng loạt sao Hoa ngữ buộc phải từ bỏ nghệ danh gắn liền với mình trong nhiều năm qua. Vì đâu, vì ai?

Năm học 2022-2023: TP.HCM có thể thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi

TTO - TP.HCM đang gấp rút chuẩn bị để trở thành địa phương trên cả nước thí điểm phổ cập giáo dục cho trẻ 3, 4 tuổi trong năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.