Tag: quản lý Nhà nước

Ông Nguyễn Hồ Hải: Để thi đua yêu nước thành tinh thần trách nhiệm

Chiều 5-4, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Tăng quyền cho chủ tịch UBND TP.HCM, đừng việc gì cũng xin ý kiến tập thể

Nguyên chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo cho rằng việc gì cũng đưa ra xin ý kiến tập thể UBND TP.HCM thì sẽ chậm được giải quyết.

Yêu cầu không cấp phép tràn lan các cuộc thi người đẹp, người mẫu

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL một lần nữa đề nghị các tỉnh, thành phố rà soát kỹ để quyết định số lượng cuộc thi người đẹp, người mẫu hợp lý.

Hải Phòng quyết dẹp dứt điểm ‘chuồng cọp’ trong tháng 12

UBND TP Hải Phòng chỉ đạo trong tháng 12-2023 phải hoàn thành tháo dỡ 'chuồng cọp' tại các chung cư trên địa bàn thuộc quản lý nhà nước.

Bộ lập bốn đoàn kiểm tra các sở về quản lý kinh doanh vận tải bằng ô tô

Bốn đoàn kiểm tra do Bộ Giao thông vận tải thành lập, sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước của các sở giao thông vận tải về hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Tách thửa đất ở cho hộ gia đình, cá nhân: Theo quy hoạch 1/2000 vẫn đang ổn

Dự thảo quy định tách thửa mới yêu cầu tách thửa đất ở căn cứ vào quy hoạch chi tiết 1/500 đang thu hút các ý kiến phản biện.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lạ lùng khu đất chỉ xác định được ranh khi bí thư tỉnh ủy chỉ đạo

Chuyện hi hữu khi người dân nhận chuyển nhượng khu đất 7 năm nhưng không được cập nhật chủ sử dụng trên sổ đỏ vì các cơ quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu "không xác định được ranh đất", nhưng khi bí thư tỉnh ủy chỉ đạo lại xác định được.

Vì sao TP.HCM bổ sung thêm một phó chủ tịch cho 3 huyện?

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tăng thêm một phó chủ tịch HĐND và 56 phó chủ tịch huyện, xã trên địa bàn. Vì sao chỉ có 3/5 huyện tại TP được chọn để bổ sung phó chủ tịch?

Bí thư Thủ Đức: Hồ sơ dân nộp chỉ được hướng dẫn một lần nhưng phải giải quyết đúng hạn

Bí thư Thủ Đức nhấn mạnh, khi giải quyết hồ sơ có thể phải hướng dẫn người dân bổ sung giấy tờ nhưng chỉ được hướng dẫn một lần và sau đó phải giải quyết đúng hạn.

Thành ủy TP.HCM yêu cầu xử nghiêm việc bao che, tiếp tay vi phạm xây dựng

Nội dung nêu rõ trong văn bản khẩn Thành ủy TP.HCM vừa gửi Ban cán sự Đảng UBND TP.HCM, Thành ủy Thủ Đức và các quận, huyện ủy về việc quản lý trật tự xây dựng, chất lượng công trình xây dựng.