Chủ tịch Hà Nội kêu gọi quảng bá nét thanh lịch dịp thượng đỉnh

24/02/2019 21:27 GMT+7

TTO - Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 là dịp để người dân Hà Nội quảng bá nét thanh lịch và lòng mến khách.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi quảng bá nét thanh lịch dịp thượng đỉnh - Ảnh 1.

Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Chung cho hay, năm 2019 là năm Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình". 

Đúng dịp này, lãnh đạo của hai nước Mỹ và Triều Tiên chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa hai nước, vì thế, theo ông Chung, đây là dịp để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá hình ảnh của mình với bạn bè thế giới về một thành phố năng động, an toàn, đúng nghĩa là "Thành phố vì hòa bình".

"Chính phủ giao cho Hà Nội nhiệm vụ phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều trong thời gian ngắn, chúng tôi đã triển khai đồng bộ mọi biện pháp, giải pháp để làm cho thành phố đẹp hơn từ khâu trang trí, vệ sinh môi trường, đến tổ chức phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để thực hiện nhiệm vụ phục vụ tốt nhất.

Nhân đây, chúng tôi cũng mong muốn mọi cấp chính quyền thành phố đến người dân Hà Nội và cả nước, du khách quốc tế khi đến đây sẽ nhìn thấy Hà Nội thực sự thân thiện, mến khách", ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi quảng bá nét thanh lịch dịp thượng đỉnh - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chương trình dài hạn của Hà Nội bắt đầu từ làm sạch ô nhiễm không khí, các chương trình trồng hàng triệu cây xanh, phát triển các văn hóa ẩm thực, văn hóa phi vật thể, xây dựng Hà Nội tiến tới trở thành thành phố thông minh…

"Chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự kiện này, không chỉ có sự nỗ lực của các Bộ, ban ngành trung ương, chính quyền thành phố, mà cần phải có sự tham gia của tất cả người dân của cả nước, của người dân trên địa bàn Hà Nội" - ông Chung nói.

Người Hà Nội kỳ vọng gì về thượng đỉnh Mỹ - Triều? Người Hà Nội kỳ vọng gì về thượng đỉnh Mỹ - Triều?

TTO - Đa phần độc giả trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online đều mong muốn: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội thành công, đạt được những thoả thuận về vấn đề phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên…

VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận