24/05/2024 14:23 GMT+7

Chủ tịch Hà Nội hỏa tốc yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ cháy làm 14 người chết

Liên quan tới vụ cháy làm 14 người chết tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu công an điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Hiện trường căn nhà trọ bị cháy nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hiện trường căn nhà trọ bị cháy nhìn từ trên cao - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều 24-5, ông Trương Việt Dũng - chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội - đã ký công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh liên quan tới vụ cháy ở Trung Kính (Cầu Giấy) làm ít nhất 14 người chết.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội giao nhiệm vụ cho giám đốc Công an TP chủ trì, phối hợp với chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định pháp luật.

TP Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người tử vong; 30 triệu đồng đối với người bị thương.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Y tế phối hợp với Công an TP, quận Cầu Giấy khẩn trương chăm sóc, cứu chữa người bị thương; đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực gặp hỏa hoạn...

Trước đó, Công an TP Hà Nội cho biết khoảng 0h30 sáng 24-5, một vụ cháy nhà trọ ba tầng đã xảy ra tại một con ngõ trên phố Trung Kính (Cầu Giấy).

Đến 0h52 cùng ngày, lực lượng công an đã tiếp cận được hiện trường đám cháy. Tuy nhiên lúc này đám cháy đã lan mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đám cháy cháy lan và phát triển mạnh theo cả trục dọc từ tầng 1 lên tầng 2, tầng 3 và theo trục ngang các gian phòng ở tại tầng 1. Tại thời điểm này, đám cháy phát sinh rất nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ tum mái, cầu thang bộ và hành lang các tầng nhà.

Đến 01h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Bộ Y tế đề nghị tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản chỉ đạo Bệnh viện Giao thông vận tải, Sở Y tế Hà Nội tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy tại Trung Kính sáng 24-5.

Cụ thể, Cục Quản lý khám chữa bệnh thông tin sáng ngày 24-5, một số bệnh viện tại Hà Nội đã tiếp nhận người bệnh từ vụ hỏa hoạn tại nhà trọ ở số 1, ngách 43/98/31 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội đến 7h sáng ngày 24-5 có 14 người đã tử vong và 6 người bệnh đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh, đề nghị đồng chí giám đốc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong tập trung khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cục cũng đề nghị Bệnh viện Giao thông vận tải theo dõi chặt chẽ người bệnh và người có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn hoặc chuyển lên tuyến trên khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Lạnh người hình ảnh thép gai, lồng sắt quây kín nhà trọ cạnh hiện trường vụ cháy làm 14 người chếtLạnh người hình ảnh thép gai, lồng sắt quây kín nhà trọ cạnh hiện trường vụ cháy làm 14 người chết

Xung quanh hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết ở ngõ 43 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều căn nhà trọ, chung cư mini cho thuê được quây kín bởi thép gai, lồng sắt; nhà xây san sát nhau, gây nguy hiểm nếu xảy ra cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên