Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Chủ tịch EC phải tự cách ly do COVID-19

16/10/2020 06:40 GMT+7

TTO - Ngày 15-10, hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) khai mạc ở Brussels. Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau khi hội nghị khai mạc, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen phải rời phòng họp vì có tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19

Chủ tịch EC phải tự cách ly do COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen phải tự cách ly do COVID-19 - Ảnh: Nghị viện châu Âu

Theo báo Brussels Times, một trong số các nhân viên của bà von der Leyen được xác nhận có kết quả dương tính vào sáng 15-10.

Trên Twitter, bà von der Leyen thông báo bà đã có xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, "để thận trọng, tôi lập tức rời Hội đồng châu Âu để tự cách ly".

Được biết, hội nghị vẫn tiếp diễn với chương trình nghị sự ưu tiên đàm phán các thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Anh sau khi nước này rời EU. Hội nghị thượng đỉnh EU lần này là thời hạn chót mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đặt ra để đạt một thỏa thuận thương mại với EU. Ông Boris cho biết tất cả là tùy ở EU và nếu hai bên không đạt thỏa thuận, Anh sẽ giao dịch thương mại với EU theo các quy định và thuế quan của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cả hai phía đều khẳng định đã sẵn sàng cho khả năng này dù các chuyên gia dự báo điều này sẽ gây ra xáo trộn nghiêm trọng trong hợp tác kinh tế và giao thông song phương.

Theo BBC, các nhà lãnh đạo châu Âu đã yêu cầu Anh tiếp tục thảo luận sau thời hạn nói trên và nhượng bộ hơn về các quy tắc thương mại để hai bên có thể khơi thông các cuộc đàm phán đang bế tắc.

Anh và EU đã tiến hành nhiều vòng đàm phán kể từ khi Anh rời EU từ đầu năm nay nhưng vẫn vướng mắc trong nhiều vấn đề chính như quyền đánh bắt cá, cơ chế giải quyết tranh chấp và cạnh tranh công bằng.

Anh và EU trừng phạt quan chức thân cận ông Putin vì nghi án đầu độc Navalny Anh và EU trừng phạt quan chức thân cận ông Putin vì nghi án đầu độc Navalny

TTO - Cả Anh và Liên minh châu Âu (EU) ngày 15-10 tuyên bố trừng phạt nhiều quan chức cấp cao của Nga, thân cận với Tổng thống Vladimir Putin, vì nghi án đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận