Tag: Ursula von der Leyen

Tới Ukraine lần 3, chủ tịch Ủy ban châu Âu nhận huân chương danh dự

TTO - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đến Kiev ngày 15-9, nhằm thể hiện sự ủng hộ của khối đối với Ukraine.

Chủ tịch EC phải tự cách ly do COVID-19

TTO - Ngày 15-10, hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) khai mạc ở Brussels. Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau khi hội nghị khai mạc, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen phải rời phòng họp vì có tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19

EU và Việt Nam chia sẻ quan ngại về Biển Đông

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 29-7 đã điện đàm với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, chia sẻ về tình hình hợp tác Việt Nam - EU, cũng như những quan ngại về Biển Đông.

Ủy ban châu Âu chính thức có nữ lãnh đạo đầu tiên

TTO - Với tỉ lệ phiếu sít sao, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đắc cử chức chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) đầy quyền lực, người phụ nữ đầu tiên ngồi vào vị trí này. Đức đã chọn ra bộ trưởng quốc phòng mới.

Tân lãnh đạo Ủy ban châu Âu cứng rắn với Trung Quốc

TTO - Bà Ursula von der Leyen, người vừa được đề cử giữ chức chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), từng lên tiếng đánh động về "mối nguy Trung Quốc" đối với châu Âu trong thế kỷ này.

Đức sẽ điều tra nghi án bộ trưởng quốc phòng đạo văn

TT - Sự nghiệp của Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đang có nguy cơ sụp đổ, do bà bị cáo buộc đạo văn để viết luận án tiến sĩ.

Lần đầu tiên Đức có nữ bộ trưởng Quốc phòng

TTO - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 15-12 công bố nội các mới trong nhiệm kỳ thứ ba của bà, làm dấy lên lời đồn đoán về người kế nhiệm khi chọn bà Ursula von der Leyen làm bộ trưởng Quốc phòng, theo Reuters.