Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch địa ốc Alibaba đến đối chất với nhân viên tại nhà tạm giam

30/08/2019 18:43 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc để làm rõ những nội dung có liên quan trong vụ đập phá xe, chống đối đoàn cưỡng chế.

Chủ tịch địa ốc Alibaba đến đối chất với nhân viên tại nhà tạm giam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thái Luyện (giữa) sau buổi làm việc với an ninh bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 7-2019, để làm rõ việc ông này bị chủ tịch xã Tóc Tiên tố cáo hành vi xúc phạm trên mạng xã hội - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 30-8, một lãnh đạo văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận cùng ngày, cơ quan này đã mời ông Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi, quê Gia Lai, trú Q.Thủ Đức, TP.HCM) tới làm việc, đối chất làm rõ những nội dung có liên quan đến vụ án "cố ý làm hư hỏng tài sản", "gây rối trật tự công cộng" mà cơ quan này đang thụ lý điều tra.

Buổi làm việc diễn ra trong nhà tạm giam để ông Nguyễn Thái Luyện đối chất với bị can trong vụ án trên là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Trước đây, khi vụ án được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ thụ lý, những người có hành vi đập phá xe của đoàn cưỡng chế, chống đối đoàn cưỡng chế như: Lâm Chí T., Huỳnh Chí L., Trang Chí L., Phan Thanh A., Lê Thị Minh P., Đặng T., Trần Ngọc B., Phan Công T. khai nhận việc tụ tập lại để cản trở, chống đối là làm theo chỉ đạo từ Công ty địa ốc Alibaba.

Chủ tịch địa ốc Alibaba đến đối chất với nhân viên tại nhà tạm giam - Ảnh 2.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh chỉ tay chỉ đạo đập phá xe và chống đối đoàn cưỡng chế - Ảnh cắt từ clip

Riêng bị can Nguyễn Huỳnh Tú Trinh ban đầu khai nhận mình đã chỉ đạo, kêu người đến đập xe nhưng từ chối trình bày những vấn đề, nội dung liên quan đến việc chỉ đạo của Công ty địa ốc Alibaba. Sau đó, bị can này lại thay đổi lời khai.

Do đó, công an đã mời ông Luyện đến đối chất với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Tuy nhiên, kết quả buổi đối chất chưa được tiết lộ. Trước khi mời ông Luyện đối chất với bị can Trinh vào ngày 30-8, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã mời ông Luyện làm việc.

Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 4 nhân viên của địa ốc Alibaba, trong đó Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh bị bắt tạm giam từ ngày 22-6, Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi) bị bắt giam ngày 29-8 và Phan Quỳnh Long (22 tuổi, quê Gia Lai) bị bắt giam ngày 30-8. Cả bốn bị can này đều bị khởi tố về 2 tội "cố ý làm hư hỏng tài sản", "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 13-6, UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) thuê xe để cưỡng chế khu đất được quảng cáo, rao bán trên mạng có tên "Alibaba Tân Thành Center City 5" vì sử dụng đất sai mục đích. Tuy nhiên, đoàn cưỡng chế đã gặp phải sự chống đối, đập phá xe của khoảng 70 người mặc áo màu đỏ và đen có chữ "Địa ốc Alibaba" và "An ninh Alibaba", trong đó có bốn bị can trên.

Khởi tố nhân viên Alibaba đánh khách hàng gây thương tích Khởi tố nhân viên Alibaba đánh khách hàng gây thương tích

TTO - Ông P. cùng vợ đến Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức yêu cầu trả lại tiền mua đất ở dự án tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì không được giải quyết, sau đó hai bên xảy ra cãi vã. Ông P. bị nhân viên ở đây đánh gây thương tích.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận