Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Khởi tố thêm nhân viên Alibaba trong vụ đập phá xe cưỡng chế

29/08/2019 19:56 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Thiện và tạm giữ hình sự Phan Quỳnh Long để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối. Cả hai người này đều là nhân viên bảo vệ của địa ốc Alibaba.

Khởi tố thêm nhân viên Alibaba trong vụ đập phá xe cưỡng chế - Ảnh 1.

Huỳnh Ngọc Thiện ném gạch phá xe của đoàn cưỡng chế ngày 13-6 - Ảnh: Đ.H.

Chiều 29-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với Huỳnh Ngọc Thiện (23 tuổi, quê Gia Lai). 

Trước đó, cơ quan này cũng tạm giữ khẩn cấp đối với Phan Quỳnh Long (22 tuổi, quê Gia Lai). Những quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn.

Cả Thiện và Long đều là nhân viên bảo vệ của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và đã tham gia đập phá xe, chống đối đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) vào ngày 13-6.

Khởi tố thêm nhân viên Alibaba trong vụ đập phá xe cưỡng chế - Ảnh 2.

Thiện nghe đọc lệnh bắt ngày 29-8 - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tại thời điểm trên, UBND xã Tóc Tiên thuê xe để cưỡng chế, khắc phục hậu quả hành vi sử dụng đất sai mục đích là làm đường, hạ tầng trái phép trên đất nông nghiệp trên địa bàn. Việc này xảy ra tại dự án được quảng cáo, rao bán trên mạng có tên "Alibaba Tân Thành Center City 5".

Cụ thể, chiều 13-6, khi chính quyền thực hiện cưỡng chế, có khoảng 70 người mặc áo màu đỏ và đen có chữ "Địa ốc Alibaba" và "An ninh Alibaba" tụ tập bao quanh xe cưỡng chế. 

Tại đây, nhiều nhân viên Alibaba đã cản trở lực lượng thi hành công vụ và đập phá cửa kính xe. Chỉ khi có cảnh sát đến tạm giữ những người quá khích mới vãn hồi được trật tự. Lúc này, chính quyền mới cưỡng chế được.

Khởi tố thêm nhân viên Alibaba trong vụ đập phá xe cưỡng chế - Ảnh 3.

Hàng chục người mặc áo "Alibaba" vây đoàn cưỡng chế - Ảnh: Đ.H

Sau khi phân loại đối tượng đập phá xe, cản trở đoàn cưỡng chế, ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, quê xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (24 tuổi, cư trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản".

Sau đó, vụ án được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ chuyển lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xử lý.

Quá trình điều tra tiếp, công an xác định có thêm Phan Quỳnh Long, Huỳnh Ngọc Thiện tham gia việc đập phá xe, hò hét, kích động, để cản trở, chống đối đoàn cưỡng chế.

Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng Xử phạt chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba 7,5 triệu đồng

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định xử phạt ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba - số tiền 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận