25/11/2019 19:17 GMT+7

Chủ tịch công ty có vốn của Tỉnh ủy Bình Dương xin từ nhiệm

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương công bố chuyển cơ quan điều tra vụ “lùm xùm” trong quá trình chuyển nhượng những khu “đất vàng”, vị lãnh đạo công ty có vốn chi phối của Tỉnh ủy Bình Dương đã làm đơn xin từ nhiệm.

Chủ tịch công ty có vốn của Tỉnh ủy Bình Dương xin từ nhiệm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh (trái) là lãnh đạo gắn bó với tên tuổi của Tổng công ty 3-2 hàng chục năm. Trong ảnh: ông Minh nhận huân chương lao động từ một lãnh đạo tỉnh Bình Dương - Ảnh: T.L.

Ngày 25-11, một nguồn tin xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Minh - chủ tịch HĐQT Tổng công ty Sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương (còn gọi là Tổng công ty 3-2, mã chứng khoán: PRT), là doanh nghiệp Tỉnh ủy Bình Dương chiếm cổ phần chi phối với trên 60% vốn điều lệ - đã có đơn xin từ nhiệm.

Trong đơn, ông Minh trình bày lý do xin từ nhiệm vì "tuổi cao, sức khỏe kém nên không thể tiếp tục thực hiện trọng trách chủ tịch HĐQT tại tổng công ty" và xin từ nhiệm từ ngày 1-12-2019. Ông Minh sinh năm 1955, là lãnh đạo gắn với Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương hàng chục năm.

Từ một doanh nghiệp nhỏ, tổng công ty này đã được giao thực hiện nhiều dự án hợp tác quốc tế, làm khu công nghiệp, sân golf…, từng là một trong ba tổng công ty nhà nước lớn nhất của tỉnh Bình Dương.

Trước khi nộp đơn từ nhiệm, với tư cách là chủ tịch HĐQT, ông Minh đã ký nghị quyết của HĐQT về việc Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương hủy hợp đồng mua lại 19% cổ phần của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tân Thành, từ Công ty cổ phần Hưng Vượng và một cá nhân.

Điều đáng nói, cả Công ty Tân Thành và Công ty Hưng Vượng đều là công ty liên kết của Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương, với tỉ lệ nắm giữ cổ phần 30% tại mỗi công ty.

Hiện Công ty Tân Thành có vốn điều lệ 480 tỉ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ sân golf, nhà hàng…

Chủ tịch công ty có vốn của Tỉnh ủy Bình Dương xin từ nhiệm - Ảnh 2.

Khu đất 43ha tại cửa ngõ thành phố mới Bình Dương từng do Tổng công ty 3-2 quản lý, nay bị điều tra vì đã chuyển nhượng hết cho tư nhân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc ông Nguyễn Văn Minh nộp đơn xin từ nhiệm là động thái đáng chú ý, trong bối cảnh đầu tháng 11-2019, UBND tỉnh Bình Dương đã công bố chuyển cơ quan điều tra Công an tỉnh làm rõ những "lùm xùm" liên quan tổng công ty này.

Nội dung cơ quan điều tra được giao làm rõ là vụ chuyển nhượng khu đất có vị trí "vàng" rộng 43ha ngay cửa ngõ thành phố mới Bình Dương, có dấu hiệu làm thất thoát tài sản nhà nước.

Ngoài ra, còn hàng loạt dự án "lùm xùm" khác, liên quan tới các công ty được cho là "sân sau" của ông Nguyễn Văn Minh và con gái ông Minh.

Chuyển cơ quan điều tra vụ lùm xùm 43 ha đất Chuyển cơ quan điều tra vụ lùm xùm 43ha đất 'vàng' tại Bình Dương

TTO - Trước dư luận về các vụ liên quan các khu đất 'vàng' và tố cáo của cựu bí thư Bến Cát đối với lãnh đạo tỉnh, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin nhưng 'nợ' câu trả lời trước chất vấn của báo chí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận