08/11/2019 11:01 GMT+7

Chuyển cơ quan điều tra vụ lùm xùm 43 ha đất 'vàng' tại Bình Dương

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Trước dư luận về các vụ liên quan các khu đất 'vàng' và tố cáo của cựu bí thư Bến Cát đối với lãnh đạo tỉnh, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã cung cấp thông tin nhưng 'nợ' câu trả lời trước chất vấn của báo chí.

Chuyển cơ quan điều tra vụ lùm xùm 43 ha đất vàng tại Bình Dương - Ảnh 1.

Như thường lệ, cuộc họp của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương chỉ ghi nhận câu hỏi của báo chí mà "nợ" câu trả lời - Ảnh: B.S.

Ngày 8-11, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, ông Bùi Hữu Toàn - phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết liên quan tới vụ lùm xùm 43 ha đất tại thành phố mới Bình Dương trước đây do Tổng công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng công ty 3-2) quản lý, chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Việc chuyển cơ quan điều tra này là từ văn bản báo cáo của Thanh tra Nhà nước tỉnh Bình Dương, sau quá trình thanh tra nhận thấy có nhiều nội dung vượt quá thẩm quyền của thanh tra.

Ông Bùi Hữu Toàn - phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương - thông tin về vụ 43 ha và đơn tố cáo của cựu bí thư thị xã Bến Cát Nguyễn Hồng Khanh - Video: BÁ SƠN

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cũng thông tin liên quan vụ việc cựu bí thư thị xã Bến Cát Nguyễn Hồng Khanh - hiện đang bị xét xử sơ thẩm, có thông tin ông Khanh có đơn "tố cáo" lãnh đạo tỉnh cho rằng bị trù dập. 

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho biết việc ông Khanh có tội hay không, có oan sai hay không hiện phải chờ bản án có hiệu lực pháp luật. 

Còn việc ông Khanh cho rằng bị trù dập, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương nói tỉnh "không phân biệt đối xử, không trù dập".

Chuyển cơ quan điều tra vụ lùm xùm 43 ha đất vàng tại Bình Dương - Ảnh 3.

Khu đất "vàng" 43 ha tại cửa ngõ thành phố mới được tỉnh Bình Dương cung cấp thông tin - Ảnh: BÁ SƠN

Nhiều cơ quan báo chí đặt ra các câu hỏi cho ban tổ chức: Vì sao báo chí phản ánh nhiều khu đất liên quan Tổng công ty 3-2 nhưng tỉnh Bình Dương chỉ cung cấp thông tin liên quan tới dự án 43 ha? Trách nhiệm của Tỉnh ủy Bình Dương đối với việc để xảy ra những vụ việc tại Tổng công ty 3-2 như thế nào?...

Trước hàng chục câu hỏi của phóng viên, ông Lê Hữu Phước - trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương - cho biết do chỉ là hội nghị cung cấp thông tin nên sẽ "ghi nhận" câu hỏi và sẽ trả lời cho báo chí theo hình thức thích hợp.

Bình Dương đập bỏ trụ sở Bình Dương đập bỏ trụ sở 'vàng' để tạo quỹ đất đấu giá

TTO - Trụ sở có vị trí “vàng” ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã được đập bỏ và quy hoạch tạo quỹ đất nhằm bán cho nhà đầu tư có nhu cầu.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên