30/08/2021 15:04 GMT+7

Chủ tịch CLB Hải Phòng: “Tiền nợ thuế của CLB có từ thời chủ tịch Trần Mạnh Hùng”

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 30-8, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - cho biết ông mới tiếp quản đội bóng từ tháng 5-2021 và không nợ thuế. Khoản tiền nợ thuế 17,7 tỉ đồng của CLB Hải Phòng có từ thời chủ tịch Trần Mạnh Hùng.

Chủ tịch CLB Hải Phòng: “Tiền nợ thuế của CLB có từ thời chủ tịch Trần Mạnh Hùng” - Ảnh 1.

Ông Văn Trần Hoàn cho biết dù nhận nhiệm vụ là chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 5-2021 nhưng ông không tiếp quản khoản nợ thuế 17,7 tỉ đồng từ nhiệm kỳ trước của CLB - Ảnh: CÔNG DỤNG

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, CLB bóng đá Hải Phòng hiện đang nợ 17,7 tỉ đồng tiền thuế của Cục Thuế Hải Phòng. 

Ngày 18-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản yêu cầu CLB Hải Phòng khẩn trương xử lý khoản nợ. Nếu không trả được hết nợ hay được chủ nợ cho gia hạn, đội bóng đất cảng đứng trước nguy cơ có thể không được cấp phép dự V-League 2022.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30-8, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - cho biết CLB Hải Phòng có nợ số tiền 17,7 tỉ đồng tiền thuế của Cục Thuế thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên khoản nợ này phát sinh từ thời ông Trần Mạnh Hùng còn làm chủ tịch CLB Hải Phòng. Ông Hoàn cho biết ông chỉ mới nhận chức chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 5-2021 và không liên quan đến khoản nợ này.

Ông Văn Trần Hoàn nói: "CLB bóng đá Hải Phòng trước đây thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng do ông Trần Mạnh Hùng làm chủ tịch. Số tiền nợ thuế 17,7 tỉ đồng của CLB Hải Phòng đã có từ nhiều năm trước.

Tháng 5-2021, tôi được UBND thành phố Hải Phòng phân công làm chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng. CLB Hải Phòng vì thế sẽ được chuyển giao từ Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng (do tôi làm chủ). 

Dù vậy, theo quy định của bóng đá Việt Nam, việc chuyển giao này không thể diễn ra giữa mùa giải mà phải để khi mùa giải 2021 kết thúc mới được tiến hành.

Hơn nữa, khi nhận nhiệm vụ làm chủ tịch CLB Hải Phòng, tôi cũng không nhận bàn giao khoản nợ thuế 17,7 tỉ đồng mà nhiệm kỳ trước để lại. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo CLB Hải Phòng thời gian trước. Tôi chỉ có một cam kết thế này, khi tôi làm chủ tịch CLB Hải Phòng sẽ không bao giờ có chuyện nợ thuế thành phố Hải Phòng".

Liên quan đến việc trả nợ hoặc xin được gia hạn số tiền nợ thuế 17,7 tỉ đồng của CLB Hải Phòng thì CLB Hải Phòng mới được tham dự V-League 2022, ông Văn Trần Hoàn cho biết đây cũng là trách nhiệm của Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng do ông Trần Mạnh Hùng vẫn đứng tên chủ tịch.

Trường hợp VFF, VPF không cho CLB Hải Phòng tham dự V-League 2022 vì khoản nợ thuế do lãnh đạo CLB nhiệm kỳ trước chưa giải quyết xong, ông Hoàn cho biết CLB sẽ không dự giải.

Ông Trần Mạnh Hùng vẫn là thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF

Ông Trần Mạnh Hùng là chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 4-2021 trở về trước. Dù ông Hùng không còn là chủ tịch CLB nhưng vẫn đang là đại diện cho phần vốn của CLB Hải Phòng tại Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Hiện ông Trần Mạnh Hùng vẫn đang là thành viên hội đồng quản trị Công ty VPF.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online ngày 30-8, ông Trần Mạnh Hùng cho rằng việc nợ thuế là điều xảy ra với nhiều CLB chứ không riêng gì Hải Phòng. Trừ khi bị cơ quan thuế, chính quyền phong tỏa, CLB hay doanh nghiệp vẫn có thể xin giãn nợ để vừa hoạt động vừa trả nợ.

Nợ 17,7 tỉ đồng tiền thuế, CLB Hải Phòng có thể không được tham dự V-League 2022? Nợ 17,7 tỉ đồng tiền thuế, CLB Hải Phòng có thể không được tham dự V-League 2022?

TTO - CLB bóng đá Hải Phòng hiện đang nợ 17,7 tỉ đồng tiền thuế với Chi cục Thuế thành phố Hải Phòng. Nếu ngày 10-9-2021, CLB Hải Phòng không thanh toán khoản nợ hay được chủ nợ cho gia hạn, đội bóng có nguy cơ không được dự V-League 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên