19/08/2021 20:41 GMT+7

Chủ tịch CLB Hải Phòng phủ nhận bôi nhọ VPF, tiếp tục đề nghị dừng V-League 2021

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 19-8, ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - có thư gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Ông Hoàn phủ nhận công kích, bôi nhọ VPF và cho rằng mình chỉ nói sự thật.

Chủ tịch CLB Hải Phòng phủ nhận bôi nhọ VPF, tiếp tục đề nghị dừng V-League 2021 - Ảnh 1.

Ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - phủ nhận công kích, bôi nhọ Công ty VPF và bóng đá Việt Nam - Ảnh: CÔNG DỤNG

Trước đó, ngày 18-8, VPF có văn bản đề nghị CLB Hải Phòng giải trình về những phát ngôn mang tính công kích, bôi nhọ VPF và làm ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam của ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB.

Sau khi nhận công văn, ông Văn Trần Hoàn cho biết tối 19-8 đã gửi thư ngỏ đến Công ty VPF và các cơ quan truyền thông. Dù vậy, ông Hoàn cho rằng không hiểu VPF gửi công văn đến ông với mục đích đe dọa, hay buộc ông phải phát ngôn theo ý kiến người khác.

Trong thư, người đứng đầu CLB Hải Phòng cho biết báo điện tử mà ông trả lời phỏng vấn đã cắt cúp nội dung, bởi ông Hoàn nói ông còn phát biểu nặng lời hơn nội dung báo đăng. Không chỉ nói rằng không chào đón lãnh đạo VPF đến SVĐ Lạch Tray, ông Hoàn còn đề nghị lãnh đạo VPF nếu có việc phải đến SVĐ Lạch Tray thì hãy nhớ mang tiền mua vé vào sân.

Ông Văn Trần Hoàn nói: "Đại diện cho hàng chục ngàn người hâm mộ Hải Phòng, tôi sẽ chỉ đón tiếp những con người thực sự yêu và tâm huyết với bóng đá nước nhà, chứ không chào đón những con người chỉ gây khó cho các CLB. Chúng tôi có quyền không chào đón các ông ở Lạch Tray".

Ông Hoàn cũng khẳng định ông không nói sai khi phát biểu rằng: "VPF không tôn trọng các CLB".

Liên quan đến việc lùi V-League 2021 đến tháng 2-2022, ông Hoàn một lần nữa cho rằng VPF không đếm xỉa đến ý kiến của các CLB. Ông Hoàn trình bày trong thư: "Hoãn giải đến tháng 2-2022, mỗi CLB sẽ tốn hàng chục tỉ đồng để duy trì đội ngũ cầu thủ hiện có. Nếu hủy giải ngay lúc này, mỗi CLB có thể sẽ dùng 1 phần tiền đó chung tay cùng Chính phủ mua vắc xin cho đồng bào. Quyết định hoãn giải đấu của các ông không chỉ thể hiện sự độc đoán, mà đó còn là sự vô cảm…".

Ông Văn Trần Hoàn cho biết ông chỉ là một cổ động viên Hải Phòng và được thành phố giao nắm chức chủ tịch CLB. Trong ngày tiếp quản nhiệm vụ, đích thân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng đến ông. Thế nhưng tuyệt nhiên không ai ở VPF gửi lời nào.

Về thông tin Công ty VPF chẳng hỏi han gì đến tình cảnh của các CLB khi V-League bị dừng, ông Hoàn cho biết đó là sự thật, ông không nói sai. Ông Hoàn phủ nhận các nội dung ông phát biểu là công kích, bôi nhọ uy tín của VPF, làm ảnh hưởng xấu đến bóng đá Việt Nam.

Cuối thư, ông Văn Trần Hoàn tiếp tục bảo lưu quan điểm của mình là đề nghị hủy V-League 2021. Đồng thời ông còn yêu cầu giải tán Công ty VPF để bầu lại lãnh đạo.

VPF "tố" ông Văn Trần Hoàn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam

Ngày 18-8, ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc Công ty VPF - ban hành công văn số 267 về việc kiểm chứng phát ngôn của lãnh đạo CLB Hải Phòng trên một trang tin điện tử. Bằng công văn này, Công ty VPF yêu cầu CLB Hải Phòng giải trình để có biện pháp xử lý.

Công văn của VPF cho biết, trên một tạp chí điện tử thời gian gần đây đã đăng tải một số bài viết, được ghi nguồn thông tin là phát ngôn từ ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng. Các bài viết được đăng mang mục đích công kích, bôi nhọ uy tín của Công ty VPF, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Trong các nội dung trả lời phỏng vấn này, ông Hoàn phát biểu đại ý: Tôi không chào đón lãnh đạo VPF đến sân Lạch Tray, VPF không tôn trọng các CLB…

Công ty VPF “tố” chủ tịch CLB Hải Phòng công kích, bôi nhọ VPF Công ty VPF “tố” chủ tịch CLB Hải Phòng công kích, bôi nhọ VPF

TTO - Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Hải Phòng yêu cầu “giải trình” về những phát ngôn được cho là công kích, bôi nhọ VPF của chủ tịch CLB Hải Phòng - ông Văn Trần Hoàn.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên