22/04/2021 15:04 GMT+7

Ông Trần Mạnh Hùng “bay” ghế chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Hoàn “pháo sáng” có thể tiếp quản

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 22-4, UBND thành phố Hải Phòng xác nhận ông Trần Mạnh Hùng chính thức bị cho thôi chức chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng vì làm việc kém hiệu quả. Nhiều khả năng ông Văn Trần Hoàn sẽ là người ngồi vào chiếc ghế ông Hùng để lại.

Ông Trần Mạnh Hùng “bay” ghế chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Hoàn “pháo sáng” có thể tiếp quản - Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Hùng mất ghế chủ tịch CLB Hải Phòng vì làm việc không hiệu quả - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã đưa tin ngày 19-4, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng, Liên đoàn Bóng đá thành phố, lãnh đạo CLB Hải Phòng liên quan đến thành tích bết bát của đội bóng đất cảng.

Sau 10 vòng đấu của V-League 2021, CLB Hải Phòng hiện đang có 11 điểm và đứng thứ 10/14 CLB. Khả năng Hải Phòng không thể lọt vào nhóm 6 đội tranh chức vô địch mà rơi xuống nhóm 8 đội tranh suất trụ hạng là rất lớn. Trong khi đó, mục tiêu đầu năm 2021 mà UBND thành phố giao cho CLB là phải lọt vào top 5 nếu không sẽ xem xét lại vai trò của chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng.

Ngày 22-4, thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng cho biết ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB Hải Phòng, đã chính thức bị cho thôi chức. Cuộc cải tổ mạnh mẽ của thành phố Hải Phòng nhằm mục đích giúp CLB Hải Phòng trở lại thời kỳ đỉnh cao, kéo người hâm mộ trở lại "chảo lửa" Lạch Tray.

Mục tiêu lọt top 5 V-League trong mùa giải 2021 theo lãnh đạo thành phố Hải Phòng là khó có thể thực hiện. Tuy nhiên, việc thay đổi nhân sự chủ chốt sẽ giúp CLB có bước chuẩn bị cho những mùa giải sau đó.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, nhiều khả năng ông Văn Trần Hoàn - một CĐV nhiệt tình của Hải Phòng suốt nhiều năm qua - sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch CLB Hải Phòng thay ông Hùng.

Ông Hoàn còn có biệt danh là Hoàn "pháo sáng", là một CĐV cuồng nhiệt của CLB Hải Phòng và bóng đá Việt Nam. Là doanh nhân có tiếng của Hải Phòng, ông Hoàn cũng rất được lòng người hâm mộ đất cảng.

Hải Phòng chi mỗi năm 40 tỉ đồng từ ngân sách để nuôi CLB bóng đá chuyên nghiệp

Dù là CLB bóng đá chuyên nghiệp nhưng CLB Hải Phòng lại sống bằng nguồn chính từ ngân sách. Trong khi đó thành tích của CLB ngày càng đi xuống, CĐV quay lưng.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, chỉ tính từ năm từ 2016-2020, ngân sách thành phố đã chi cho CLB Hải Phòng là 200 tỉ đồng, trung bình 40 tỉ đồng/năm.

CLB Hà Nội bị phạt 40 triệu vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy CLB Hà Nội bị phạt 40 triệu vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

TTO - Ngày 21-7, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định xử phạt ban tổ chức SVĐ Hàng Đẫy (CLB Hà Nội) 40 triệu đồng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong trận đấu diễn ra ngày 17-7.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên