15/06/2024 15:43 GMT+7

Chủ quán cơm gà Hội An nhìn nhận có chửi khách nhưng clip bị cắt cúp 'không đúng sự thật'

Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng về việc chủ quán cơm gà An Hiền (Hội An) chửi khách, phường Sơn Phong - nơi xảy ra vụ việc - cho biết sự việc xuất phát từ hiểu lầm, yêu cầu chủ quán rút kinh nghiệm.

Bà Trương Thị Thu Hiền - chủ quán cơm gà - chỉ tay vào mặt khách - Ảnh: B.D.

Bà Trương Thị Thu Hiền - chủ quán cơm gà - chỉ tay vào mặt khách - Ảnh: B.D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-6, ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam - cho biết đã đề nghị chính quyền Hội An xử lý nghiêm vụ chủ quán cơm gà An Hiền chửi mắng du khách.

Thông tin mới vụ chủ quán cơm gà Hội An chửi khách

Hội An không dung túng kiểu ứng xử thô lỗ với du khách

Theo ông Hồng, dù chỉ là cự cãi đôi co giữa chủ quán với khách mua cơm nhưng vụ việc lại xảy ra tại Hội An - trung tâm du lịch và vùng đất nổi tiếng là nhân tình thuần hậu, mến khách.

Do đó, cả người dân lẫn chính quyền, ngành du lịch không chấp nhận kiểu hành xử thô lỗ, chửi tục và thái độ hung hăng với khách như chủ quán cơm gà An Hiền.

Theo báo cáo xác minh ban đầu, trưa 11-6, ông An - chồng bà Trương Thị Thu Hiền (chủ quán cơm gà An Hiền) - có nhận điện thoại của khách đặt suất ăn 12 người. Khách hẹn 19h tối cùng ngày sẽ đến quán ăn tối.

Vụ việc được phát tán trên Facebook gây bức xúc cho dư luận - Ảnh: B.D.

Vụ việc được phát tán trên Facebook gây bức xúc cho dư luận - Ảnh: B.D.

Tuy nhiên ông An không thông tin lại cho vợ được biết để chuẩn bị. Đến 19h30, khách có điện lại hỏi việc đặt cơm như thế nào thì ông An mới nhớ. Ông mở loa ngoài của điện thoại cho bà Hiền nghe để xem xử lý thế nào.

Nghe vậy bà Hiền có ý trách chồng vì sao không thông tin sớm để chuẩn bị cho chu đáo khi đón khách. Qua điện thoại bà Hiền cũng nói với người đang gọi là nếu đến muộn thì sẽ hết đồ ăn, dù vậy quán vẫn còn đủ 12 suất để sẵn.

Lúc 19h40, một phụ nữ đến đứng ngoài quán hỏi vọng vào với bà Hiền. Do giọng khác địa phương nên bà Hiền nghe không rõ, bà nghĩ rằng là khách vãng lai đến ăn cơm gà nên chỉ ngước lên trả lời: hết cơm.

Từ sự hiểu nhầm đó, vị khách nữ đã lớn tiếng với chủ quán. Cả hai bên cự cãi, lời qua tiếng lại. Vị khách nữ có hành động không hay (ném dĩa, chỉ tay vào hướng chủ quán cơm gà An Hiền) rồi sau đó ra ngoài quán tiếp tục chửi.

Do bức xúc trước tình huống này nên chủ quán cơm gà An Hiền đã văng lời nói khiếm nhã.

Gia đình chủ quán cơm gà Hội An nói clip tung lên mạng bị cắt cúp

Trình bày với cơ quan chức năng, phía quán cơm gà An Hiền nói khi thấy cả khách và bà Hiền chửi bới nhau, ông An đã ra xin lỗi khách, nhận lỗi về phần mình. Khách cũng rời quán, không dùng cơm nữa.

Gia đình bà Hiền nói không nghĩ rằng sự việc ồn ào tại quán lại được phát tán trên mạng và gây bức xúc với nhiều người. Tuy nhiên clip này đã bị cắt cúp, không đầy đủ nội dung, không khách quan.

"Chặt chém", hàng rong đeo bám... là những phát sinh xấu xí làm ảnh hưởng tới hình ảnh Hội An - Ảnh: B.D.

"Chặt chém", hàng rong đeo bám... là những phát sinh xấu xí làm ảnh hưởng tới hình ảnh Hội An - Ảnh: B.D.

Phường Sơn Phong cho biết sau khi làm việc với bà Hiền, phường đã xác minh người chứng kiến vụ việc, trích xuất camera.

Trước mắt, phường yêu cầu bà Hiền rút kinh nghiệm trong ứng xử, lời ăn tiếng nói để giữ gìn hình ảnh Hội An nhân tình thuần hậu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo thành phố Hội An cho biết sẽ xem xét thấu đáo sự việc từ báo cáo của phường Sơn Phong.

Cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào mức độ để xử lý phù hợp, giữ gìn hình ảnh văn minh thân thiện vốn đang được cả cộng đồng, chính quyền nỗ lực gìn giữ suốt thời gian qua.

Đặt cơm gà Hội An, khách tới không có còn bị chủ quán chửi tụcĐặt cơm gà Hội An, khách tới không có còn bị chủ quán chửi tục

Sau khi clip ghi lại cảnh được cho là chủ quán cơm gà nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hội An có lời nói khiếm nhã với khách du lịch được đăng tải trên Facebook, sáng 13-6 chính quyền đã mời người văng tục lên làm việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên