20/03/2019 19:28 GMT+7

Chủ nhà Philippines có thể mất quyền đăng cai SEA Games 2019

KIM NGÂN
KIM NGÂN

TTO - Một thông tin gây sốc vừa được báo chí Philippines tiết lộ: nước chủ nhà Philippines có thể mất quyền tổ chức SEA Games 2019 do thiếu kinh phí và "nội loạn" ở Ủy ban Olympic Philippines (POC).

Chủ nhà Philippines có thể mất quyền đăng cai SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Nước chủ nhà Philippines có thể mất quyền đăng cai SEA Games 30 - Ảnh: POC

Được biết thông tin trên do tờ nhật báo tiếng Anh Daily Tribune (Philippines) công bố ngày 20-3 và tờ này khẳng định SAGFC đang theo dõi chặt chẽ tình hình của Philippines để có thể sớm đưa ra quyết định. Trong trường hợp Philippines bị tước quyền đăng cai thì Indonesia và Thái Lan sẽ là những ứng viên sáng giá nhất để tổ chức SEA Games 30.

Daily Tribune đã dẫn lới một quan chức của Philippines cho biết: "Điều duy nhất họ (SAGFC) yêu cầu là nếu chúng tôi có quyết định rút lui thì hãy làm điều đó càng sớm càng tốt. Vì như thế sẽ không khó xử hoặc bất công cho những người thay thế chúng tôi tổ chức giải".

Một quan chức của POC còn lên tiếng than phiền về thái độ của SAGFC: "Họ tất nhiên không vui vẻ với chúng tôi. Thứ nhất là việc chúng tôi lên kế hoạch tổ chức 56 môn thể thao, trong đó có rất nhiều môn thể thao mới. Sau đó là các báo cáo của chúng tôi về việc thiếu tiền quỹ, ngoài ra còn vụ việc gây gổ với nhau giữa các quan chức POC". 

KIM NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên