Tag: Chủ nghĩa xã hội

TP.HCM giới thiệu sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về chủ nghĩa xã hội

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu tại TP.HCM ngày 29-8.

Sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được dịch ra 7 thứ tiếng, 11.000 bản

Cuốn sách ‘Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam’ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được xuất bản bằng 7 ngoại ngữ, với 11.000 bản sách giấy và sách điện tử.

Ông Tập khẳng định ủng hộ Cuba bất kể tình hình thế giới ra sao

TTO - “Bất kể tình hình quốc tế có thể thay đổi ra sao, cam kết của Trung Quốc về tình hữu nghị dài lâu với Cuba cũng sẽ không thay đổi”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói.

TP.HCM tổ chức tọa đàm giá trị tác phẩm của Tổng bí thư về xây dựng chủ nghĩa xã hội

TTO - Sáng 18-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức tọa đàm khoa học giá trị tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch nước: Niềm tin của nhân dân là cốt yếu để bảo vệ Tổ quốc

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước có sức mạnh vô địch. Dân phải ấm no, hạnh phúc, được làm chủ và bảo vệ quyền lợi chính đáng thì sẽ tin tưởng chế độ.

Tổng bí thư: Chống tư tưởng quyền anh, quyền tôi, ‘cua cậy càng, cá cậy vây’

TTO - Bạn đọc một lần nữa được đọc lại những tư tưởng sâu sắc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng như trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam, kiểm tra, giám sát là thanh bảo kiếm để chữa lành các vết thương… qua cuốn sách tập hợp các bài viết của ông.

Sắc hồng ở Mỹ Latin

TTCT - Khắp Mỹ Latin, cánh tả đang tiến bước, khi các ứng viên thiên tả lần lượt dành ghế tổng thống ở Peru, Honduras, và Chile, ngoài các chính quyền xã hội chủ nghĩa vốn đang cầm quyền rồi từ Mexico tới Argentina.

Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTO - "Đảng Cộng sản Hoa Kỳ được hưởng lợi từ tinh thần quốc tế chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam... Những người cộng sản trên khắp địa cầu nên nghiên cứu bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng".

Làm cho dân tự do, ấm no, hạnh phúc

TTO - Trong lá thư về sửa đổi lề lối làm việc gửi cho các địa phương năm 1946, Bác Hồ đã khẳng định chủ nghĩa xã hội chính là làm cho nhân dân tự do, ấm no, hạnh phúc. Con đường chúng ta đi là không để ai bị bỏ lại phía sau.

Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở VN

TTO - Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng.