Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

16/11/2021 20:48 GMT+7

TTO - "Đảng Cộng sản Hoa Kỳ được hưởng lợi từ tinh thần quốc tế chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam... Những người cộng sản trên khắp địa cầu nên nghiên cứu bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng".

Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao đổi về cuốn sách - Ảnh: HIỀN ĐỖ

Đây là khẳng định của ông Amiad Horowitz - đảng viên Đảng Cộng sản Hoa Kỳ - trong bài viết được giới thiệu ở cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cuốn sách được Ban Tuyên giáo trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật ra mắt chiều 16-11 tại Hà Nội.

Lễ ra mắt có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Ngày 16-5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công bố bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Ngay sau khi công bố, bài viết đã được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong nước, bạn bè, các chính đảng, chính khách, các nhà khoa học, nghiên cứu lý luận và dư luận quốc tế quan tâm đón nhận và đánh giá cao.

Nhằm tổng hợp, phân tích, đánh giá những đóng góp tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và đông đảo nhân dân trong nước, các chính trị gia, học giả quốc tế hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng;

Cuốn sách gồm 824 trang này tập hợp toàn văn bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hơn 100 bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý và các tầng lớp nhân dân ở mọi vùng, miền của Tổ quốc về bài viết của Tổng bí thư. 

Phần thứ ba tuyển chọn 50 bài trao đổi, phỏng vấn, đánh giá của các học giả, nhà nghiên cứu, các đồng chí, bạn bè quốc tế, các chính đảng,... về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh 2.

Cuốn sách cho thấy niềm tin son sắt về con đường đi tới tương lai của dân tộc ta và sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với việc lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam - Ảnh: HIỀN ĐỖ

Già làng Tou Prong Dzung - chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - khẳng định bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã "củng cố niềm tin sắt son cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta về con đường đi tới tương lai của dân tộc", "là tài liệu quan trọng giúp các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về con đường chúng ta đi, đích chúng ta đến".

Kỹ sư lâm nghiệp Vũ Đức Triển, ở phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tâm đắc với đánh giá của Tổng bí thư: "Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề sống còn, là tiêu chí để phát triển bền vững".

Ông Francesco Maringiò - Ban Quốc tế, Đảng Cộng sản Ý - đánh giá bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng "đã giúp mở rộng hiểu biết về sự độc đáo của chủ nghĩa xã hội Việt Nam và làm phong phú thêm tư tưởng xã hội chủ nghĩa của thế giới".

Ông Amiad Horowitz - đảng viên Đảng Cộng sản Hoa Kỳ - nhận định "bài viết có tầm quan trọng to lớn đối với phong trào cộng sản quốc tế" và "Đảng Cộng sản Hoa Kỳ được hưởng lợi từ tinh thần quốc tế chủ nghĩa của Đảng Cộng sản Việt Nam và vô cùng tự hào về mối quan hệ đồng chí sâu đậm của chúng ta".

Ông cho rằng "những người cộng sản trên khắp địa cầu nên nghiên cứu bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng".

Cuốn sách ngoài phiên bản giấy còn có phiên bản điện tử, phục vụ bạn đọc miễn phí trên trang stbook.vn và thuviencoso.vn.

Trưng bày sách lý luận chính trị của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều tác giả Trưng bày sách lý luận chính trị của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều tác giả

TTO - Những cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng như: Đổi mới và phát triển ở Việt Nam - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn, Xây dựng chỉnh đốn Đảng - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn... đang được trưng bày cùng nhiều sách lý luận chính trị.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận