Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Chú khỉ đuôi lợn kiểm lâm trị không nổi đã bị chó cắn chết

06/02/2018 17:20 GMT+7

TTO - Ngày 6-2, ông Cao Văn Thật, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Tiền Giang cho biết chú khỉ đuôi lợn mà cơ quan này liên hệ với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã để hỗ trợ bắt giữ nhiều lần không thành đã bị chó cắn chết.

Chú khỉ đuôi lợn kiểm lâm trị không nổi đã bị chó cắn chết - Ảnh 1.

Chú khỉ đuôi lợn xuất hiện trong khuôn viên nhà của một hộ dân trước lúc bị chó cắn chết - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Khỉ đuôi lợn (có tên khoa học là Macaca leonina) chiều dài thân là 430-695mm, dài đuôi là 150-320mm, khối lượng khoảng 14 kg.

Loài khỉ này có lông màu vàng nhạt, đỉnh đầu có đám lông đen, đuôi giống đuôi lợn.

Khỉ đuôi lợn chủ yếu sống trong môi trường tự nhiên, tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện tại một số vườn thú.

Bà Nguyễn Thị Hậu ( người dân xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo) kể trong lúc con chó của một nhà dân ở trong xã đang ăn trong khu vườn thì chú khỉ này xuống giành ăn và bị con chó tấn công rồi cắn chết. 

Trước đó, giữa tháng 12-2017 người dân sống tại khu vực xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang ăn không ngon ngủ không yên vì bỗng dưng xuất hiện một chú khỉ đuôi lợn thường xuyên phá phách.

Mỗi ngày con khỉ đuôi lợn này xuất hiện vào khoảng thời gian từ 3 đến 4h sáng, 9 đến 12h trưa và 4 đến 6h chiều.

Chú khỉ này rất hung hăng khi gặp người, thường xuyên cắn phá vườn thanh long, đu đủ, chuối, giết hại gia cầm thậm chí lấy trộm trứng gà và khô của người dân phơi...

Đặc biệt, nghiêm trọng hơn chú khỉ này còn hù dọa phụ nữ và trẻ em, thậm chí tấn công phụ nữ và trẻ em đi một mình hay đang làm ngoài vườn.

Theo quan sát, chú khỉ đuôi lợn này khoảng hơn 10kg, di chuyển rất nhanh. Người dân địa phương đã dùng nhiều biện pháp truy bắt nhưng không thành công.

Cả xã mất ăn mất ngủ vì một chú khỉ Cả xã mất ăn mất ngủ vì một chú khỉ 'làm giặc'

TTO - Một con khỉ đuôi lợn bỗng nhiên xuất hiện ở Chợ Gạo, Tiền Giang xuống phá hoại hoa màu, giết hại gia cầm và tấn công người.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận