Tag: môi trường tự nhiên

Thăm 'đảo khỉ' giữa khu vườn đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam

Hàng chục con khỉ được Vườn quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, chăm sóc, sau khi tái thả về tự nhiên đã có thể tự tìm kiếm thức ăn trên 'đảo khỉ'.

Singapore: 'Vùng Xanh' mới - nơi mọi người sống thọ và khỏe mạnh hơn

Singapore có tuổi thọ có tính đến sức khỏe của người dân cao nhất thế giới và dù làm bất cứ điều gì, nước này đều tìm cách tạo ra đời sống khỏe mạnh nhất, lâu dài nhất trên hành tinh.

Australia dùng nitơ lỏng để bảo tồn các loài thực vật bản địa

Đông lạnh các chồi cây trong nitơ lỏng để có thể bảo quản vô thời hạn trong phòng thí nghiệm, sau đó tái sinh bằng phương pháp nuôi cấy mô và đưa thực vật trở lại môi trường.

Thả con trăn từng nuốt dê của dân về môi trường tự nhiên

Con trăn lớn 25kg, dài 4m từng nuốt dê của dân tại Cam Lộ (Quảng Trị) đã được thả về môi trường tự nhiên.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Chờ ngắm khoảnh khắc hiếm có của chim hoang dã Việt Nam

Cuộc thi và triển lãm ảnh chim hoang dã Việt Nam 2023 được tổ chức để tìm kiếm những bức ảnh chụp về chim hoang dã quý hiếm, đẹp, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngôi nhà trên cây xà cừ ở Việt Nam được tạp chí Ý giới thiệu

"Ngôi nhà trên cây" xuất hiện ở vùng nông thôn Việt Nam yên bình, nơi có rừng xà cừ lâu năm đung đưa duyên dáng và hồ nước thanh bình.

Thế nào là nuôi tôm bền vững?

TTCT - Đạt các tiêu chí nuôi trồng bền vững đang là yêu cầu bắt buộc với các nhà sản xuất tôm, trong bối cảnh ngành này vẫn còn nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và hệ sinh thái.

Ngắm đàn 'thủy quái' sông Mekong

Vợ chồng chị Lê Hồng Cầm (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đam mê sưu tầm và nuôi dưỡng đàn cá khủng, quý hiếm đặc trưng của sông Mekong, có nguy cơ tuyệt chủng.

Gần 400 loài động thực vật mới ở tiểu vùng sông Mekong bị đe dọa

Gần 400 loài động thực vật mới ở Tiểu vùng sông Mekong mở rộng đối mặt nguy cơ tuyệt chủng do con người.