09/12/2022 19:50 GMT+7

Chủ Hàn Quốc mất tăm, hàng chục công nhân bị nợ lương kêu cứu

A LỘC
A LỘC

TTO - Hàng chục công nhân tại tỉnh Đồng Nai đang hết sức lo lắng khi công ty bất ngờ đóng cửa, lãnh đạo “mất tích” trong khi họ vẫn còn bị nợ lương.

Chủ Hàn Quốc mất tăm, hàng chục công nhân bị nợ lương kêu cứu - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH may mặc Minh Giang đến Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn nhờ hỗ trợ pháp lý để đòi lại quyền lợi chính đáng - Ảnh: A.B.

Ngày 9-12, hàng chục công nhân Công ty TNHH may mặc Minh Giang (trú đóng tại phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) cùng nhau tới Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai để kêu cứu vì bị công ty nợ lương, chủ doanh nghiệp "mất tích".

Theo một số công nhân, họ làm việc tại Công ty Minh Giang khoảng hai năm nay và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Thời gian gần đây công ty thường xuyên gặp khó khăn về đơn hàng, công nhân đã chia sẻ với doanh nghiệp bằng việc cho nợ lương tháng 8, tháng 10 công ty mới chi trả một nửa tháng lương.

Theo lịch, ngày 10-12 công nhân sẽ được chi trả tiền lương tháng 11. Tuy nhiên ngày 6-12, công nhân đi làm thì bất ngờ thấy công ty đã đóng cửa, liên hệ cả giám đốc người Việt Nam và ông chủ người Hàn Quốc đều không được. Ngoài ra, công ty cũng không đóng tiền bảo hiểm xã hội hai tháng nay cho người lao động.

"Tôi là lao động chính của gia đình, sắp tới Tết rồi mà giờ tự nhiên mất việc, không biết sắp tới phải sống như thế nào đây" - chị H., công nhân Công ty Minh Giang, bày tỏ lo lắng.

Sau khi lắng nghe ý kiến của người lao động, Trung tâm tư vấn pháp luật công đoàn đã tư vấn pháp lý, hỗ trợ làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng để được giải quyết, đòi lại quyền lợi chính đáng.

Trước đó, năm 2018, chủ hai doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng "bỏ trốn" khiến hàng ngàn lao động lao đao, chính quyền địa phương khi đó đã kịp thời vào cuộc hỗ trợ người lao động có tiền về quê đón Tết cùng gia đình.

Đồng Nai: Thêm doanh nghiệp nước ngoài bỏ trốn, nợ lương công nhân Đồng Nai: Thêm doanh nghiệp nước ngoài bỏ trốn, nợ lương công nhân

TTO - Hơn 40 lao động của Công ty TNHH MTV Cho Won (KCN Dệt may Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đang lo lắng khi công ty nợ lương 2 tháng, chủ doanh nghiệp vắng mặt và không thể liên lạc từ nhiều ngày nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận