Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí

30/12/2019 14:41 GMT+7

TTO - Khánh thành Trung tâm báo chí là một trong 10 sự kiện nổi bật năm 2019 của TP.HCM. Tuổi Trẻ trao đổi với ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông, giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM (TTBC). Ông Lương nói:

Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan TTBC trong ngày khánh thành - Ảnh: TỰ TRUNG

Qua hơn 7 tháng hoạt động, TTBC đã tập hợp cơ sở dữ liệu thông tin của các phóng viên tác nghiệp trên địa bàn TP và cấp gần 1.300 thẻ tác nghiệp tại trung tâm cho phóng viên báo đài. Hơn 80 sự kiện diễn ra, trên 10.000 lượt phóng viên, đại biểu đến tham dự, đưa tin, trong đó có phóng viên quốc tế.

Trung tâm đã nỗ lực phát huy vai trò đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài ra, trung tâm cũng đã mở một lớp đào tạo bồi dưỡng cho 200 cán bộ quận Thủ Đức về truyền thông, cung cấp thông tin cho báo chí. Sắp tới trung tâm sẽ mở các lớp khác cho các quận huyện, doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.

TTBC đã phối hợp rất chặt chẽ với các sở ngành, quận huyện cung cấp thông tin báo chí. Ngược lại, các cơ quan báo chí thông qua TTBC được hỗ trợ tiếp cận thông tin mà báo chí quan tâm. Qua đó, thúc đẩy việc thực hiện quy chế cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn được kịp thời, hiệu quả.

Chủ động cung cấp thông tin cho báo chí - Ảnh 2.

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông, giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM

* Vừa qua, TTBC đã chủ động cung cấp thông tin khi có thông tin sai lệch, không đúng, ví dụ việc một số tờ báo thông tin sai việc bắt giữ nghi can giết người Hàn Quốc?

- "Truyền thông đi trước một bước" đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định kể từ ngày thành lập TTBC. Khi triển khai nhiệm vụ của mình, chúng tôi luôn ý thức chủ động cập nhật thông tin chính thống, chính thức, kịp thời, chính xác cho báo chí.

Tới đây, bên cạnh kiện toàn bộ máy tổ chức, sẽ chủ động, phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí và người dân trên tất cả các lĩnh vực đời sống của TP, đặc biệt những vấn đề dư luận xã hội bức xúc, quan tâm. Trung tâm cũng tổ chức thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí và các cơ quan sở ngành, quận huyện để hình thành cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin, tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông.

Nhiều cơ hội việc làm ở Trung tâm Báo chí TP.HCM Nhiều cơ hội việc làm ở Trung tâm Báo chí TP.HCM

TTO - Trung tâm Báo chí TP.HCM (trực thuộc Sở Thông tin - truyền thông) hiện có nhu cầu tuyển dụng một số vị trí.

T.LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận